“Tự sướng” là một hành vi rất phổ biến, ngay cả với những người đang có sinh hoạt tình dục bình thường với bạn tình. Điều này có ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe?

Thế nào là “tự sướng”

“Tự sướng” là hành vi tự kích thích bộ phận sinh dục để đạt được hưng phấn và khoái cảm. Không chỉ nam giới, một vài phụ nữ cũng có hành vi này.Ai thường “tự sướng”?

Theo các chuyên gia, hầu hết mọi người đều đã trải qua vài lần “tự sướng”. “Tự sướng” là một hành vi rất phổ biến, ngay cả với những người đang có sinh hoạt tình dục bình thường. Kết quả một cuộc nghiên cứu tiến hành trên quy mô quốc gia Mỹ gần đây cho thấy, có đến 95% đàn ông và 89% phụ nữ Mỹ thừa nhận họ đã từng “tự sướng”.
Các nhà nghiên cứu giải thích “Tự sướng” là sự trải nghiệm về tình dục đầu tiên ở hầu hết đàn ông và phụ nữ. Đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, “tự sướng” là một nhu cầu bình thường trong việc tìm hiểu và “khám phá” sự phát triển của cơ thể chúng. Hầu như mọi người tiếp tục “tự sướng” ở giai đoạn trưởng thành và không ít người thực hiện suốt cuộc đời.


Tại sao “tự sướng”?

Ngoài cảm giác “cực khoái” do hành vi này mang lại, “tự sướng” còn là một cách để giảm bớt căng thẳng về mặt tình dục, đặc biệt đối với những người không có bạn tình hoặc khi bị bạn tình “cấm vận”. “Tự sướng” cũng là phương pháp tình dục an toàn cho những phụ nữ khi không muốn mang thai, hoặc tránh bị lây nhiễm các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Ngoài ra, khi cơ thể có những biến đổi bất thường về tình dục, “tự sướng” có thể là toa thuốc giúp phụ nữ giải quyết sự căng thẳng về mặt tình dục.


“Tự sướng” có bình thường?

Trước đây, “tự sướng” là một hành vi được xem là sự “trụy lạc” hoặc là dấu hiệu của bệnh tâm thần. Nhưng hiện nay, “tự sướng” được giới khoa học thừa nhận như một hoạt động tình dục lành mạnh, bình thường, mang lại sự khoái cảm và an toàn. Do vậy, nó là phương pháp tốt trong đời sống tình dục và có thể được tiến hành suốt đời.
“Tự sướng” chỉ trở thành vấn đề khi nó ức chế hoạt động tình dục của bạn tình, thực hiện ở nơi công cộng, hoặc gây ra nỗi đau khổ cho người khác. Nếu lạm dụng thái quá, việc này có thể dẫn đến tình trạng kiệt sức, cản trở và ảnh hưởng xấu đến những hoạt động khác trong ngày.


“Tự sướng” có hại?


Nói chung, cộng đồng y khoa cho rằng “tự sướng” là một biểu hiện tự nhiên và không có hại gì cho cả nam lẫn nữ. Nó không gây thương tổn về tinh thần hoặc gây hại cho sức khỏe nên có thể thực hiện một cách chừng mực như là một phần của hoạt động tình dục bình thường trong suốt cuộc đời mỗi người.
Một số nền văn hóa hay tôn giáo phản đối hành vi “tự sướng”, gán cho nó là một “tội lỗi”. Quan niệm này có thể dẫn đến cảm giác sai trái và mặc cảm đối với những người “tự sướng”.
Vài chuyên gia về tình dục cho biết trên thực tế, “tự sướng” có thể cải thiện đời sống tình dục cũng như các mối quan hệ. Bằng việc “tự sướng”, bạn có thể xác định được điều gì thực sự kích thích bản năng tình dục của mình và có thể trao đổi với bạn tình, để cả hai cùng cảm thấy hài lòng. Một vài đôi bạn tình còn cùng nhau “tự sướng” để khám phá, bổ sung những “kỹ thuật” nhằm cùng đạt được thỏa mãn về mặt tình dục, từ đó làm gia tăng mối quan hệ thân thiết của họ.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: