Với thành tích nuốt trôi 68 hotdog (xúc xích kẹp với bánh mì) trong 10 phút, Joey Chestnut đã bảo vệ thành công danh hiệu vua hotdog tại cuộc thi thường niên diễn ra hôm qua trên đảo Coney, New York, Mỹ.
Chestnut trong niềm vui chiến thắng.
Chestnut, chàng trai 25 tuổi người California, đã ẵm giải thưởng trị giá 20.000USD. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp, Chestnut đăng quang tại cuộc thi “Ăn hotdog Nathan”.
Đối thủ chính của Joey Chestnut là Takeru Kobayashi từ Nhật Bản, người từng 6 lần vô địch. Tuy nhiên, Kobayashi chỉ về thứ hai với 64 và nửa chiếc hotdog.
Chestnut và Kobayashi đã chạm trán gần 10 năm qua và họ thay nhau lên ngôi vô địch. Kobayashi về nhất từ năm 2001 đến 2006 trong khi Chestnut "làm vua" kể từ năm 2007 đến nay.
Chestnut (trái) và Kobayashi - hai "kỳ phùng địch thủ".
Với thành tích 68 chiếc hotdog, Chesnut không chỉ bảo vệ được ngôi vô địch mà còn lập kỷ lục ăn hotdog thế giới mới. Kỷ lục trước đó do chính Chesnut lập năm 2007 là 66 chiếc.
Cuộc thi “Ăn hotdog Nathan” được tổ chức lần đầu tiên năm 1916 và người thắng cuộc khi đó chỉ "xơi" được 13 chiếc hotdog. Kể từ đó, cuộc thi đã trở thành một truyền thống trong ngày Độc lập của Mỹ (4/7). Cuộc thi năm nay được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình thể thao ESPN.
Ngoài các kỷ lục ăn hotdog, Chestnut cũng ở hữu vài kỷ lục khác như ăn 5kg mì ống và phó mát trong 7 phút và 188 quả ớt trong 10 phút.
Chestnut đang phùng mang trợn má.
Hai đối thủ chính ra sức ăn hotdog.
Chestnut lập kỷ lục thế giới mới với 68 chiếc hotdog.
Người thắng cuộc bê rổ hotdog sau cuộc thi.
Dù thất bại nhưng Takeru Kobayashi vẫn vui vẻ và còn khoe bụng trước ống kính phóng viên.
Rất đông khán giả đã đến cổ vũ cho cuộc thi.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: