Niềm tin bạn mang trong mình là kết quả trực tiếp của những suy nghĩ của bạn.Niềm tin rất trừu tượng nhưng nó chứa sức mạnh tiếm ẩn trong sâu thẳm suy nghĩ của bạn. Niềm tin lại tại ra những hy vọng về tương lai, về những kết quả sẽ đến trong tương lại.Hy vọng là một yếu tố rất năng động trong bộ não. Những hy vọng ấy lại quyết định đến thái độ của bạn, mà cách cư xử chính là sự thể hiện của thái độ.

Niềm tin, đó là những suy nghĩ của bạn về bản thân mình và bằng niềm tin của mình bạn tạo ra cuộc sống mình đang có.

Niềm tin bạn mang trong mình là kết quả trực tiếp của những suy nghĩ của bạn.Niềm tin rất trừu tượng nhưng nó chứa sức mạnh tiếm ẩn trong sâu thẳm suy nghĩ của bạn. Niềm tin lại tại ra những hy vọng về tương lai, về những kết quả sẽ đến trong tương lại.Hy vọng là một yếu tố rất năng động trong bộ não. Những hy vọng ấy lại quyết định đến thái độ của bạn, mà cách cư xử chính là sự thể hiện của thái độ.

Khi thay đổi niềm tin ban thay đổi hy vọng
Khi thay đổi hy vọng bạn thay đổi thái độ
Khi thay đổi thái độ bạn thay đổi cách cư xử
Khi thay đổi cách cư xử bạn thay đổi hành động
Khi thay đổi hành động bạn thay đổi cuộc đời mình

Nên nhớ rằng bạn không thể thay đổi cuộc sống của mình bằng cách cố gắng trực tiếp thay đổi nó; bạn không thay đổi được hành động của mình bằng cách cố gắng thay đổi hành động;bạn không thể thay đổi cách cư xử bằng cách cố gắng thay đổi cách cư xử; bạn không thay đổi được thái độ bằng cách cố gắng thay đổi thái độ; bạn không thay đổ được hy vọng bằng cách cố gắng thay hy vọng; và bạn cũng không thay đổi được niềm tin của mình bằng cách cố gắng thay đổi niềm tin.

Nhưng bạn có thể thay đổi những điều bạn tự nghĩ về mình,thay đổi những ý nghĩ đã ăn sâu vào tư tưởng của bạn. Điều này sẽ đem đến sự thay đổi trên mọi lĩnh vực quan trọng trong đời sống của bạn. Cũng như trong bóng đá, bạn không thể thay đổi kết quả trận đấu bằng cách cố gắng thay đổi nó nhưng bạn có thể thay đổi cục diện trận đấu bằng cách thay đổi chiến thuật và lối chơi.

Niềm tin thể hiện những quyết định có ý thức về bản thân mình, về những cái bạn muốn đạt được hoặc không muốn đạt được. Cùng với thời gian, những quyết định này lặp lại một cách vô ý thức. Chúng sẽ luôn luôn điều khiển suy nghĩ của bạn, chỉ đạo hành vi của bạn và quyết định chất lượng công việc của bạn. Chất lượng công việc bạn đạt được ở một lĩnh vực nào đó chỉ là một phần khả năng của bạn trong lĩnh vực đó mà thôi. Thực tế nó là một chức năng của những niềm tin đã ăn sâu vào tiềm thức.

Trong tất cả các niềm tin của bạn, cái quan trọng nhất là những “niềm tin hạt nhân” vì chúng ảnh hưởng rất nhiếu đến tương lai của bạn. Bạn có hàng ngàn mối quan tâm về mọi khía cạnh của cuộc sống, bạn nghĩ về chính trị, môi trường, về âm nhạc, thể thao, về cây cỏ, hoa lá…và nhiều thứ khác,tuy nhiên không có điều gì trong số đó thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chỉ có niềm tin lớn nhất làm cơ sở cho chính bạn và là yếu tố quyết định cơ bản đến định hướng cuộc đời bạn.

Bên cạnh bộ máy cơ thể con người, trí tuệ lá một sức mạnh năng động tuyệt vời. Bất cứ điều gì bạn tin tưởng, hình thành trong đầu và luôn nghĩ đến nó cuối cùng bạn sẽ biến nó thành hiện thực trong cuộc sống.

§§---Niềm Tin--§§


Có bao giờ bạn tự hỏi mình : Sao ta lại có mặt trên cõi đời này không? Rồi lại có bao giờ, giữa đêm quạnh vắng, bạn lại ngồi nhìn trằm trằm vào cái bóng đèn với một bộ mặt cau có, hai chiếc lông mày nhíu vào nhau, khó chịu và rất phiền muộn? Chắc chắn là có...lý do tại vì đâu? Có lẽ bạn đang không hoàn toàn hài lòng với cuộc sống này? Hay ai đó đã vô tình, chỉ vì sự bất lực của họ trước những thử thách nặng nề từ công việc, cuộc sống cơm áo gạo tiền, một tương lai chưa hề hé ra tia hy vọng mong đợi hiếm hoi nao cả, đã làm bạn cũng trạnh lòng mà nghĩ đến mình và thất vọng vì sự chậm chạp thiếu năng lực của ai kia... Nhưng bạn hãy nghĩ lại đi! Bạn đang đưa mọi ý nghĩ của mình theo một chiều hướng hoàn toàn sai lầm rồi đấy!! Mỗi người trong chúng ta, tạo hóa tạo ra không ai hoàn hảo đến tuyệt đối, nhưng bù lại ai cũng có một "năng khiếu, tài lẻ" riêng: có người thông minh, giỏi giang nhưng kiêu ngạo, có người nhạnh nhẹn, khéo léo, lắm mẹo vặt nhưng lại hay ba hoa, có người lại có khả năng, tố chất để trở thành lãnh đạo, manager nhưng lại không có chút hiểu biết nào về văn hóa nghệ thuật, hay cũng có người lại rất khéo tay, nấu ăn giỏi nhưng lại quan hệ kém, cũng có người chỉ đơn giản là có khả năng: sành ăn, sành uống, ăn khỏe, đặt mình xuống là ngủ được ngay nhưng bù lại tác phong , phản xạ lại chậm chạp với những tình hống xảy ra trong cuộc sống, công việc hàng ngày... vân vân và vân vân. Bạn hãy thông cảm, đừng đòi hỏi quá nhiều từ một con người, hãy nhìn nhận họ bằng cái nhìn đầy thiện trí về những khả năng đặc biệt, và đùng quá coi trọng cái yếu điểm hay tật xấu của họ. Vì chính bản thân bạn... cũng có những điểm đã hoàn hảo đâu!!!... Nếu bạn mở rộng mình lòng với ai đó... thì bạn sẽ nhận lại sự coi trọng nhu vậy từ những người sống quanh bạn. Biết đâu đó chính những cái "chưa tròn trĩnh" này lại tạo nên sức hấp dẫn của một con người. Và đây là điều tất yếu nhất để kết nối hai con người lại với nhau để mà bù đắp những thiếu xót của nhau!

Bạn hãy cởi mở lòng mình... đặt niềm tin vào một ai đó một cách thực sự, không suy tư, không phân vân, và điều cần thiết nhất là: đừng bao giờ ngắt quãng niềm tin ấy, phải luôn luôn nó thì mới bền vững được. Bạn đã thấy tinh thần khá hơn chưa? Đôi chân mày đã dần duỗi thẳng ra chưa? Nét cau có dần biến mất trên khuôn mặt thanh tú của bạn rồi đúng không? Còn tôi... tôi đã thấy vui vẻ và bớt nặng nề hơn và bắt đầu từ giây phút này... thay vì nghi ngờ vào một tương lai chưa ai biết sẽ ra sao...thì tôi sẽ dành thời gian đó để tạo niềm tin mới vững chãi vào một hay nhiều con người quanh tôi... rằng ngày mai họ sẽ có đủ sức mạnh và tố chất để lái con tầu họ đang nổ máy tới bến đích của nó... mặc dù đoạn đường ra khơi, vượt đại dương mênh mông để đến đó còn rất dài, có lúc sóng gió tưởng chừng sẽ đánh chìm, bão tố sẽ vùi dập nó... tôi cũng vẫn sẽ tin tưởng rằng, người chủ và con thuyền sẽ đên được nơi cần đến ./.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: