Một nghệ sĩ người Anh vừa thực hiện lại màn treo người trên móc câu tại Paris, Pháp nhằm phản đối tình trạng săn bắt cá mập.


Alice Newstead treo người trên cửa sổ của hiệu mỹ phẩm Lush ở Paris.

Alice Newstead, một nghệ sĩ kiêm nhà hoạt động vì quyền lợi của động vật, đã sơn toàn bộ cơ thể thành màu bạc. Sau đó, cô sử dụng 2 chiếc móc câu dùng để câu cá mập loại lớn móc vào tấm lưng trần và treo người trên cửa sổ của một hiệu mỹ phẩm ở Paris hôm 2/7 nhằm thu hút sự chú ý của mọi người trước nguy cơ cá mập bị tuyệt chủng.


Alice sử dụng loại móc câu dùng chuyên dùng để câu cá mập loại lớn để treo người.
Màn trình diễn của Alice tại hiệu mỹ phẩm Lush ở phía nam Paris kéo dài khoảng 15 phút trước sự chứng kiến của đông đảo những người qua đường. Người xem cũng có thể nhìn thấy máu từ vết xiên trên lưng rỉ ra nhưng Alice vẫn bình thản.
Công ty mỹ phẩm Lush đã kết hợp với Tổ chức bảo vệ môi trường Sea Shepherd để vận động chống lại việc khai thác cá quá mức khiến cá mập có nguy cơ bị tuyệt chủng.


Alice nói chuyện với ông Paul Watson, nhà sáng lập kiêm giám đốc Tổ chức bảo vệ môi trường Sea Shepherd.
Hơn 100 triệu con cá mập đã bị bắt trong các hoạt động câu cá thương mại và thể thao mỗi năm. Theo Quỹ Cứu trợ động vật quốc tế (IFAW), một số loài đã giảm hơn 80% chỉ trong một thập kỷ qua.
Cá mập bị săn bắt để lấy thịt, vây, sụn và dầu. Khoảng 1/3 các loại cá mập - trong đó có cá mập trắng và cá mập đầu búa - đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng, theo một cuộc điều qua mới được công bố kết quả hồi tuần trước.
Hồi năm ngoái, Alice cũng đã gây sự chú ý khi thực hiện màn treo người tại London vì mục đích tương tự.


Rất đông những người qua đường đã đứng lại xem màn trình diễn của Alice Newstead.Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: