Một cuộc thi sắc đẹp đặc biệt vừa được tổ chức tại thành phố L'Aquila của Italia dành cho những nạn nhân may mắn sống sót sau thảm họa động đất hồi tháng 4 vừa rồi.


Các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Thành phố Lều.

Cuộc thi có tên gọi Hoa hậu Thành phố Lều. Những thí sinh tham gia cuộc thi là các nạn nhân may mắn sống sót sau trận động đất mới đây mà nhiều người trong số này hiện vẫn đang sống trong những túp lều tạm do chính phủ Italia dựng lên.
Cuộc thi được tổ chức nhằm cổ vũ tinh thần của những người đã phải trải qua thảm họa kinh hoàng.
Antonello Durastante, nhà tạo mẫu tóc và cũng là người tổ chức cuộc thi, nói: “Các cô gái này đã trải qua những giây phút khủng khiếp. Giờ đây, họ phải sống trong những túp lều tạm. Chúng tôi muốn giúp họ tự tin về vẻ đẹp và phẩm giá của mình”.
Kết quả chung cuộc, vương miện Hoa hậu Thành phố Lều đã được trao cho người đẹp Sara Iervolino, 26 tuổi.
Hội nghị thượng đỉnh G8 dự kiến sẽ diễn ra tại L'Aquila vào tuần tới, sau khi Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi chuyển địa điểm tổ chức hội nghị từ La Maddalena về L’Aquila để thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế đối với thảm họa động đất.
Trận động đất hôm 6/4 đã tàn phá thành phố L’Aquila và các vùng phụ cận, cướp đi sinh mạng của gần 300 người và làm ít nhất 50.000 người vô gia cư.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: