Nhà sản xuất Blizzard đã chính thức đưa ra lời giải thích vì sao game chiến thuật StarCraft II sẽ không còn chế độ chơi mạng nội bộ.

Sau khi thông báo game chiến thuật “bom tấn” StarCraft II sẽ không còn chế độ chơi mạng LAN (mạng nội bộ) khiến giới game thủ xôn xao (và lo lắng), nhà phát triển Blizzard đã đưa ra lời giải thích cho quyết định của mình như sau:

“Chúng tôi hiện không có kế hoạch hỗ trợ chơi mạng LAN trong StarCraft II, và đang xây dựng hệ thống mạng Battle.net để trở thành một nơi chơi mạng tối ưu cho StarCraft II và các game trong tương lai của Blizzard Entertainment. Dù đây là một quyết định khó khăn, chúng tôi cảm thấy việc từ bỏ mạng LAN và hướng các game thủ đến với hệ thống dịch vụ Battle.net cải tiến là sự lựa chọn đúng đắn để đảm bảo chất lượng các cuộc đấu mạng ở mức cao nhất cũng như bảo vệ game trước nạn vi phạm bản quyền.
.
Những tính năng của Battle.net như các tùy chọn giao tiếp cao cấp, hệ thống điểm thành tích, hệ thống ghi nhận thông số, và hơn thế nữa… sẽ yêu cầu các game thủ phải kết nối với dịch vụ. Vì vậy, chúng tôi khuyên tất cả game thủ nên sử dụng Battle.net càng nhiều càng tốt để có thể thưởng thức StarCraft II ở mức tốt nhất. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về hệ thống Battle.net cải tiến cũng như những tính năng chơi mạng khác của StarCraft II.”Như vậy, việc chỉ có thể chơi mạng StarCraft II qua Battle.net sẽ là sự khó khăn cho khá nhiều game thủ Việt Nam, vốn đa phần thường chơi qua mạng LAN tại các phòng máy. Bởi vì muốn chơi tốt qua hệ thống dịch vụ này, bạn không chỉ cần có một đường truyền Internet thật tốt mà đặc biệt là còn phải sở hữu một bản game StarCraft II gốc (để cung cấp số Serial “xịn” cho Battle.net kiểm tra).

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: