Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi thuê người giết ông chủ để tránh bị sa thải, nhật báo El Pais của Tây Ban Nha hôm qua đưa tin.
Theo nguồn tin cảnh sát, trưởng ban dịch vụ nghe nghìn tại Trung tâm hội nghị quốc tế Barcelona đã thuê một nhóm người đàn ông Colombia bắn và giết giám đốc trung tâm này hôm 9/2.
Giám đốc trung tâm đã lên kế hoạch sa thải người đàn ông bị bắt trong một kế hoạch tái cơ cấu lại trung tâm. Do lo sợ mất việc, trưởng ban dịch vụ nghe nhìn - thông qua em gái - đã thuê một nhóm người Colombia lên kế hoạch thực hiện vụ án mạng. Cảnh sát cũng đã bắt giữ em gái của nghi phạm và 6 người Colombia.

Vụ giết người là một trong những hành động cực đoan nhất của người Tây Ban Nha trước nguy cơ bị mất việc làm, nhà cửa và công việc kinh doanh do cuộc khoảng kinh tế toàn cầu. Tỷ lệ thất nghiệp tại Tây Ban Nha đang tăng nhanh hơn bất kỳ một quốc gia phát triển nào trên thế giới.

Hai vụ việc khác cũng gây chú ý của dư luận bao gồm vụ một công nhân xây dựng Tây Ban Nha đang ngập trong nợ nần đã dùng súng bắt cóc giám đốc ngân hàng và một giám đốc công ty xây dựng đã đe dọa sẽ tự thiêu nếu số nợ của ông không được hoàn trả.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: