Trường sinh bất lão” là điều mà loài người luôn mơ ước. Trên thế giới đã có một trường hợp như vậy, nhưng đó không phải là điều mà ai cũng mong muốn! Đó là bạn Brook Greenbeerg ở Maryland nước Mỹ - dù đã bước sang tuổi teen khá lâu nhưng bạn ấy vẫn mang hình dáng trẻ thơ. Năm nay đã 16 tuổi nhưng hình dáng bên ngoài của "bạn gái" này vẫn như một đứa trẻ hơn 6 tháng tuổi, chỉ cao có 76 cm, nặng 7,3 kg. Đến nay Brook vẫn nằm trong chiếc nôi từ thuở nhỏ của mình.


Brooke, 12 tuổi được cô em gái Carly, 9 tuổi, âu yếm.


Brooke khi mới 13 tuổi vui đùa bên em gái Carly, 10 tuổi.


Caitlin, 4 tuổi, Emily 8 tuổi và Brooke 1 tuổi.Năm Brook 3 tuổi và bây giờ chẳng lớn lên mấy


Theo như lời kể của bố mẹ Brook, từ nhỏ bạn đã mắc hàng loạt các chứng bệnh không tài nào giải thích được: sinh ra không lâu thì bạn bị trúng gió và bị ảnh hưởng đến não, dẫn đến chứng động kinh, chẳng bao lâu sau lại... tự nhiên hết bệnh như chưa từng bị bệnh tật gì vậy. Từ bé Brook đã phải chịu rất nhiều những cuộc phẫu thuật dẫn đến chứng loét dạ dày. Khi được 4 tuổi, bạn gái kém may mắn lại bị rơi vào trạng thái hôn mê, và đã ngủ một mạch... 14 ngày.

Khi các bạn sinh ra cùng thời đi học thậm chí đã biết hẹn hò thì "cô bé" vẫn không biết nói chuyện, cũng không biết đi. Ngoại hình và trí tuệ vẫn chỉ dừng ở mức một em bé 6 tháng tuổi.

Lúc vui bạn vẫn cười nắc nẻ như những em bé bình thường và cũng biết nhận ra hơi của mẹ như bao trẻ em khác. Brook có người chị cả 22 tuổi Emilie, chị gái thứ hai 19 tuổi và cô em út 13 tuổi Carly đều rất mực yêu thương mình.


4 chị em nhà Brook

Các chị em của Brook giống như những người bình thường khác, còn cô em gái Carly 13 tuổi nói rằng: "Khi cháu lớn lên, chị Brook sẽ thành em gái nhỏ của cháu". Bác sỹ đã từng đề nghị thử tiêm hormone tăng trưởng cho "cô gái tí hon" nhưng không đạt được kết quả gì.

Hiện tượng "trẻ mãi không già " của Brook đến nay vẫn chưa thể giải thích được. Các nhà khoa học hiện nay vẫn không ngừng nghiên cứu nguyên nhân khiến "Brook vẫn như trẻ 6 tháng tuổi. Họ cho rằng nếu như nguyên nhân được nghiên cứu thì trong tương lai các nhà du hành vũ trụ có không phải lo lắng chuyện khi đến được một hệ mặt trời khác thì bản thân đã già mà... chết mất rồi.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: