Phải mất 35 phút vật lộn ông Joe Waldis mới có thể lôi được con cá mập thuộc giống cá mập mũi tẹt sáu mang dài khoảng gần 3m9 vào sát thuyền của mình ở giữa biển của hạt Clare ở tây nam Ireland, sau khi con cá khổng lồ này đớp trúng mồi của mình.
Ông Joe Waldis và con cá mập nặng gần nửa tấn


Khi mang nó lên bờ, người ta phát hiện rằng con cá này nặng đến tận 480kg - gần nửa tấn , và hiển nhiên nó đã phá kỷ lục của con cá ngừ nặng gần 440kg bị bắt vào năm 2001 để trở thành con cá-bị-câu to nhất ở vùng đảo Anh và Ireland từ trước đến giờ.

Cùng với sự choáng váng về mức độ khổng lồ của con cá này, hiện đang có rất nhiều tranh cãi rằng lẽ ra ông Joe đã phải thả nó về với đại dương, thay vì giết chết con vật khổng lồ này để mang về cân. Bởi đối với dân câu cá, những con cá to đặc biệt như thế này nên được thả xuống nước, và chỉ riêng niềm vui khi bắt được một con cá to như vậy cũng đã không có gì so sánh được rồi.

Người ta tin rằng con cá-bị-câu to nhất trên thế giới tính đến nay hiện đang là con cá mập trắng với cân nặng hơn... 1 tấn rưỡi bị bắt vào năm 1986 ở Montauk, New York bởi Frank Mundus.Con cá hiện đang giữ kỷ lục con cá-bị-câu to nhất thế giới với cân nặng 1 tấn rưỡi.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: