Sữa chua không những là một món rất ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Lượng Vitamin C dồi dào trong sữa chua sẽ giúp phục hồi làn da và khiến tinh thần tỉnh táo mỗi lúc mệt mỏi. 5 thực đơn dưới đây sẽ giúp bạn đổi vị tráng miệng hằng ngày

Thời gian thực hiện cho mỗi công thức: 5 - 15 phút
Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 phần ăn.

1. Sữa chua đậu phộngNguyên liệu:

- 3 chén sữa chua hương vani
- 1 chén dâu tây tươi, hoặc mứt dâu
- 1 ly nước ép dâu tây tươi
- 1 ít trái dâu tằm, mâm xôi, trái việt quất
- 1 chén đậu phộng loại ngon

Hướng dẫn:

Dùng 4 ly cao, đổ 1/3 chén ly sữa chua vào ly. Chia đều phần nước ép dâu tây vào 4 ly, thêm một ít trái dâu tây tươi. Tiếp theo là một lớp sữa chua, rồi một lớp đậu phộng. Sau đó lại đến sữa chua và dâu tây. Cứ làm như vậy cho dến khi gần đầy. Thêm trái việt quất, dâu tằm, mâm xôi và rắc đậu phộng trên mặt. Nhớ căn sao cho vừa đủ lượng sữa chua và nước ép dâu tây.

2. Kem sữa chua - quế - việt quấtNguyên liệu:

- 280g trái việt quất (tươi hoặc mứt mật)
- 2 muỗng canh đường tinh luyện nấu chảy
- 1 muỗng cà-phê bột quế
- 2 chén sữa chua đông cứng

Hướng dẫn:

Trộn đều hỗn hợp trái việt quất, nước đường, quế trong một nồi nấu súp nhỏ và xào nhẹ trên bếp lửa vừa. Hỗn hợp sôi, mở nhỏ lửả, nấu riu riu trong khoảng 5 phút cho đặc lại. Sau đó lấy hỗn hợp ra để nguội. Dùng muỗng múc kem, lấy sữa chua ra ly, mỗi ly 2 viên. Đổ đều phần việt quất trên mặt và trang trí thêm cho đẹp.

3. Sữa chua bơ đậu phộng sô-cô-laNguyên liệu:

- 1/4 chén bơ đậu phộng
- 2 muỗng canh si-rô vị sô-cô-la hoặc nước sô-cô-la nấu chảy
- 2 chén sữa chua đông cứng

Hướng dẫn:

Dùng một tô thủy tinh chịu nhiệt (loại dùng cho lò nướng) trộn đều bơ đậu phộng và nước sô-cô-la bằng máy đánh kem. Mở lò vi sóng mở mức LỚN, hâm nóng hỗn hợp trong 15 giây hoặc cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Xong, lấy hỗn hợp ra để một lát cho hơi nguôi lại. Dùng muỗng múc sữa chua, chi đều vào 4 ly, sau đó đổ nước sô-cô-la và bơ đâu phộng trên mặt.

4. Salad sữa chua trái cây nhiệt đớiNguyên liệu:

- 4 chén sữa chua vani
- 1/3 chén nho khô, loại vàng và đen
- 4 chén trái cây tươi đủ vị cắt miếng

Hướng dẫn:

Dùng loại ly thủy tinh rộng, cho từng lớp trái cây, sữa chua và rắc một ít nho khô. Làm tương tự như vậy cho đến khi đầy. Nhớ để dành vài miếng trái cây tỉa đẹp để trang trí.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: