Các phóng viên thực sự ngạc nhiên khi chứng kiến cậu bé Sáng Sáng hai tuổi rưỡi người Sơn Đông, Trung Quốc hút thuốc lá một cách thuần thục.
Bố mẹ của Sáng Sáng làm công nhân ở các công trình xây dựng, hai người đi làm vất vả cả ngày nên chỉ tối về mới có thời gian chăm con. Mới đầu thấy con hút thuốc họ lấy làm lạ tuy nhiên nghĩ là con nghịch nên cười cho qua.
Ảnh: Afamily

Sau dần thấy ngày nào con cũng hút, hỏi hàng xóm mới biết mỗi ngày ít nhất thàng bé hút 1 bao thuốc. Cách cầm điếu thuốc và nhả khói ra đằng mũi của thằng bé cũng hết sức chuyên nghiệp. Ngay gần nhà Sáng Sáng có cửa hàng bách hóa nhỏ, theo như ông chủ cửa hàng kể mỗi lần thấy Sáng Sáng ra là biết ngay thằng bé mua thuốc, mua xong nó còn châm ngay 1 điếu để hút luôn.


Mặc dù đã cấm con hút thuốc nhưng vì đi làm cả ngày, tối mới về nhà nên bố mẹ Sáng Sáng vẫn không thể kiểm soát được con mình hút thuốc. Ngoài ra họ cho biết cậu bé còn bị mắc bệnh hernia từ nhỏ, đây là bệnh mà túi dịch hoàn phình to, sa xuống khiến cho “cậu nhỏ” to hơn bình thường, Do còn bé nên bác sĩ chưa thể tiến hành phẫu thuật mà phải đợi Sáng Sáng lớn hơn.


Khi từ biệt phóng viên bố mẹ Sáng Sáng đều tỏ ra thực sự hối hận về việc để con hút thuốc như vậy, họ hi vọng qua các hình thức thông tin đại chúng các độc giả gần xa giúp họ tìm ra cách cai nghiện thuốc cho con.



Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: