Tai trái của Paul Gibbs đã bị cắt lìa khi anh bị tấn công tại một công viên và cái tai được gắn vào dạ dày của anh với hy vọng giữ được nó.
Một bên tai không còn của Paul Gibbs.
Paul Gibbs, một sinh viên đến từ Leeds, Anh, bị ba người đàn ông tấn công tại công viên Rothwell, gần Leeds, vào tháng 8 năm ngoái khi anh và một nhóm bạn đang cắm trại ở đó.
Người ta đã không tìm thấy cái tai trong vòng 17 giờ đồng hồ để làm phẫu thuật gắn lại tai. Thay vào đó, các bác sỹ đã gắn cái tai vào dạ dày của Gibbs để các mô có thể tái tạo trở lại. Họ sẽ khôi phục lại hình dáng của tai bằng cách sử dụng một ít sụn từ lồng ngực của bệnh nhân.
“Vấn đề bây giờ là chờ đợi cho cuộc phẫu thuật. Tôi biết chắc rằng sẽ rất đau đớn nhưng tôi muốn thực hiện nó và tôi đang cảm thấy mọi việc tiến triển rất tốt”, Paul Gibbs cho biết.

Vết mổ ở bụng nơi các bác sĩ đang phát triển một cái tai thay thế.

Gibbs đã bị chấn thương sọ não trước lúc tai trái vị cắt rời khi anh bị tấn công bằng một chiếc mũ bảo hiểm xe máy. Anh đã bị hôn mê sau vụ việc và các chuyên gia đã cố gắng cứu mạng cho bệnh nhân.
Tuần trước, cảnh sát đã bắt giữ hai thanh niên 18 và 22 tuổi từng tham gia trong vụ tấn công Gibbs. Toà án đã đưa ra mức phạt tù đối với thanh niên 18 tuổi là 2 năm 7 tháng và người kia là 4 năm rưỡi.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: