Bạn thường xuyên tìm kiếm tư liệu từ Internet, nếu gặp một trang Web chứa nội dung yêu thích, có giá trị, muốn lưu nó thành file PDF để dễ lưu trữ và xem lại sau này thì Adobe Acrobat 9.0 sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc đó.
Để chuyển đổi trang Web sang PDF, bạn mở Adobe Acrobat Pro 9 rồi vào menu File > chọn Create PDF > From Web Page. Trong hộp thoại Creat PDF from the Web Page hiện ra, bạn điền địa chỉ của trang Web muốn sao chép nội dung vào khung URL. Bạn nhấp vào dấu mũi tên tùy chọn mục Capture Multiple levels rồi đánh dấu vào hai tùy chọn Stay on same path và Stay on same server để Adobe chỉ download những nội dung chính trên trang Web chứ không download các nội dung quảng cáo hay các phần liên kết. Bạn có thể chọn Get Entire để lưu toàn bộ các trang Web, tuy nhiên với tùy chọn này file PDF của bạn sẽ có dung lượng rất lớn và tốc độ lưu file sẽ rất chậm.
Adobe cũng cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn để điều chỉnh dung lượng thời gian để lưu file sao cho hợp lý. Tại cửa sổ Creat PDF From Webpage ở trên, bạn nhấn vào Settings rồi nhấn tiếp vào Settings trên cửa sổ Web Page Conversion Settings hiện ra sau đó. Hộp thoại HTML Conversion Settings xuất hiện, bạn đánh dấu bỏ tùy chọn Convert Images và chọn Disable MultiMedia Capture tại mục MultiMedia Content để bỏ qua hình ảnh và các file media có trong trang Web. Điều này sẽ tiết kiệm dung lượng và thời gian để lưu file. Nhấn OK để quay trở lại, và cuối cùng nhấn vào nút Creat để bắt đầu quá trình chuyển đổi nội dung trang Web sang PDF.
Adobe sẽ xuất hiện cửa sổ Download Status để hiển thị quá trình cũng như sao chép và chuyển đổi nội dung Website. Trong trường hợp bạn sao chép cả nội dung các file media có trên trang Web, nếu Adobe có khả năng đọc được thì sẽ thông báo hỏi bạn có muốn lưu chúng vào nội dung file PDF hay không. Nếu không muốn, bạn chọn Yes để bỏ qua các file media từ Web và ngược lại. Bạn có thể download Adobe Acrobat Pro 9.1 tại http://tinyurl.com/pctips1372.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: