Thực chất là lồng khung cho ảnh của bạn, nhưng những khung hình do Auto Collage Studio cung cấp là những vật dụng có thực như một tấm pa nô quảng cáo dựng ngoài trời, màn hình một tivi LCD... khiến cho ảnh sau khi xử lý trông rất sinh động và bắt mắt.
Auto Collage Studio (ACS) là chương trình đồ họa có chức năng chính là cho phép bạn lồng hình ảnh của mình kèm một số hiệu ứng vào những khung giống như các vật dụng thật, như một pa-nô quảng cáo lớn dựng ở ngoài trời hay một màn hình rộng trong một rạp chiếu phim... ACS là chương trình dạng portable, dung lượng 13 MB, có thể tải từ địa chỉ

http://tinyurl.com/65cqws. Sau khi tải về chỉ cần bấm vào tập tin acs.exe để chạy chương trình.Giao diện chính của chương trình gồm thanh công cụ phía trên, các chức năng tạo hiệu ứng lồng hình phía bên phải, bên trái là phần hiển thị hình ảnh đang thực hiện thêm hiệu ứng.Bấm File > Open (hoặc Ctrl+O) để mở hình ảnh muốn thêm hiệu ứng. Tại thanh công cụ phía trên có các chức năng hiệu ứng để bạn để chọn sử dụng cho ảnh gồm:


- Add Caption: cho phép thêm text vào hình.
- Color Balance: tinh chỉnh, cân bằng màu sắc cho ảnh.
- Add Picture Frame: tạo khung cho ảnh với hàng trăm kiểu khung cho bạn lựa chọn.
- Effects Browse: tạo các hiệu ứng cho ảnh như hiệu ứng làm mờ, làm nhòe, hiệu ứng bút chì, gợn sóng...
Để lồng hình ảnh vào khung, bạn bấm chọn các công cụ phía bên phải:


- Phần Templates có các chủ đề có sẵn như máy tính và truyền hình (cho phép lồng ảnh của bạn vào màn hình tivi, máy tính, laptop LCD), chủ đề thành phố sẽ lồng ảnh của bạn vào các biển quảng cáo, các màn ảnh chiếu phim, pa-nô..., chủ đề Cards lồng ảnh của bạn vào các tấm thiệp dễ thương, và nhiều chủ đề thú vị khác. Bạn bấm đôi vào mẫu chọn, bấm Prewiew để xem trước, bấm OK để áp dụng, hoặc nếu chưa hài lòng, bấm Undo quay về bước trước.
- Phần Clip Art cho phép bạn thêm các biểu tượng vui vào hình.
- Phần Perspective cho phép tạo phối cảnh cho ảnh.
Sau khi hoàn tất, bạn bấm chọn File > Export để xuất kết quả, chương trình hỗ trợ xuất ra các định dạng hình ảnh bmp, jpeg, gif, png, tiff.