Thủ * là một hoạt động nhằm tự kích thích tình dục bản thân và thường mang lại cực khoái. Không chỉ riêng đàn ông, có rất nhiều phụ nữ cũng thủ *.


Đây là một hoạt động sinh lý bình thường tuy nhiên đây cũng là một hành vi tình dục đã tồn tại từ rất lâu từ thời cổ đại, được bàn cãi thường xuyên nhất cũng như bị chỉ trích nhiều nhất và có tính chất phổ biến ở mọi nơi trên thế giới.


Nhiều tình huống “dở khóc dở cười”


P. là một nam sinh viên khoa Anh văn 20 tuổi, P. suốt ngày chỉ thích xem phim hay những tạp chí khiêu * rồi sau đó thủ * để thỏa mãn cơn kích thích. Do anh chàng này thực hiện hành vi thủ * mỗi ngày hoặc có khi vài lần trong ngày nên sau một thời gian cơ thể suy nhược, việc học giảm sút và thật sự thì P. cũng không đủ thời giờ học hành do phải dành quá nhiều thời gian cho việc xem phim và tranh ảnh khiêu *. Hậu quả là phải thi lại rất nhiều môn.
Có người thủ * với bóng đèn

Còn trường hợp K. một nam nhân viên bán hàng 34 tuổi, mặc dù đã có vợ nhưng anh này thường tự thủ * bằng cách cọ dương vật vào các gốc cây nên thỉnh thoảng đi ngoài đường đến chỗ nào vắng người thì anh lại thực hiện hành vi trên. Cho đến một lần đang thực hiện hành vi này tại gốc cây ở một con đường gần nhà thì bị hàng xóm bắt gặp làm anh rất xấu hổ. Khi hàng xóm báo cho vợ anh biết thì anh thú nhận mình không có nhiều cảm hứng khi làm chuyện ấy với vợ mà chỉ thấy sướng khi “tự xử” với gốc cây.


Hay gần đây trên báo chí có nêu trường hợp một bệnh nhân nữ 20 tuổi ở Bắc Giang thủ * bằng cách tự nhét bóng đèn vào vùng kín và hậu quả là nó vỡ tan phải nhập viện cấp cứu vì chảy nhiều máu. Bác sĩ sản phụ khoa phải gắp hết các mảnh vỡ của bóng đèn còn lại trong âm đạo ra để khâu lại.


Các bệnh viện sản phụ khoa cũng thường xuyên tiếp nhận những bệnh nhân bị tai biến do thực hiện chuyện đó một mình. Như trường hợp một phụ nữ độc thân được đưa vào Bệnh viện Hùng Vương TPHCM do có dị vật trong âm đạo nhưng khi nhập viện chị không cho biết tại sao dị vật lại “đi lạc” vào đây mà chỉ nói với các bác sĩ là chị đau bụng. Sau khi siêu âm để xác định dị vật, các bác sĩ thấy dị vật này mềm, không có nguy cơ gây tổn thương nhiều và dùng thủ thuật để lấy ra. Mặc dù cuối cùng các bác sĩ đã phát hiện dị vật là sex toy có hình dáng “cậu nhỏ” của nam giới nhưng họ vẫn không hiểu vì sao dụng cụ này lại có thể “lọt” hẳn vào bên trong.


Còn Khoa Nam học – Bệnh viện Bình Dân TPHCM - thì thường tiếp nhận một số nam giới bị nhiễm trùng đường tiểu do tự luồn dây điện hay cọng chổi vào bên trong để tìm khoái cảm. Những Adam này không biết cách “tự sướng” như trên rất nguy hiểm vì dễ gây nhiễm trùng và làm “cậu nhỏ” mất khả năng cương cứng khi cần thiết sau này.
Lại có người tìm khoái cảm với những thân cây

Chỉ thấy thỏa mãn với chính mình


Theo truyền thuyết Ai cập cổ đại thì thượng đế Atum đã tạo ra thế giới nhờ thủ * gây ra hiện tượng phóng tinh và sự dao động của mực nước sông Nile lúc ấy được quy cho tần suất phóng tinh của ông ta và các vua Ai cập cổ đại thời đó cũng phải tiến hành một nghi lễ thủ * ở sông Nile.


Nhà nghiên cứu về tình dục học Alfred Kinsey (Mỹ) đã nghiên cứu về hiện tượng này và cho biết gần như tất cả đàn ông và ¾ nữ giới đã tự thủ * vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống. Một nghiên cứu tại Anh quốc về vấn đề thủ * trong dân chúng ở độ tuổi từ 16 – 44 được thực hiện trong thời gian 1999 – 2001 cho thấy có 73% nam và 36,8% nữ có thực hiện hành vi thủ * trong vòng 4 tuần trước khi được phỏng vấn. Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy có một số yếu tố xã hội và hành vi có liên quan đến hiện tượng này thí dụ như hiện tượng thủ * thường gặp hơn ở những người dân có trình độ học vấn hay tầng lớp xã hội cao hoặc ở nhóm có rối loạn chức năng tình dục.
Không chỉ nam giới mới thủ *

Trong giới nữ thì thủ * thường gặp hơn ở những người nữ thường xuyên quan hệ tình dục qua đường âm đạo, đa dạng trong hoạt động tình dục (thí dụ như có hoạt động tình dục qua đường miệng hay hậu môn) hay có nhiều bạn tình. Ngược lại ở nam giới thì thủ * ít gặp hơn ở những người nam thường xuyên quan hệ tình dục qua đường âm đạo.


Ban đầu, trong hoàn cảnh người ta có khả năng giao hợp và đạt cực khoái nhưng hành vi này lại bị các quy tắc ứng xử xã hội cấm đoán thì nảy sinh ra thủ *. Sự xung đột giữa nhu cầu xác lập nhân thân về mặt tình dục với nhu cầu cần phải kiềm chế chúng vì các quy tắc ứng xử xã hội gây ra hiện tượng căng thẳng về tâm lý và thủ * trong trường hợp này là một biện pháp bình thường để làm giảm sự căng thẳng này. Vậy hiện tượng thủ * có biến mất hoàn toàn khi người trưởng thành đã có hoạt động tình dục rồi hay không? Thực tế cho thấy thủ * vẫn có thể xuất hiện trong một số trường hợp như sự giao hợp không làm họ thỏa mãn, không thể giao hợp do đối tượng bị bệnh hay đi công tác… và lúc này hành vi đó mang tính chất thích nghi với hoàn cảnh.
Mà 3/4 phụ nữ cũng thế!

Như vậy có khi nào thì hành vi thủ * trở nên bất thường không? Hành vi tự thủ * chỉ trở nên bệnh lý khi nó trở thành một xung động vượt quá khả năng kiểm soát của người thực hiện và gây ra hậu quả xấu. Trong trường hợp này người bệnh thực hiện hành vi thủ * quá nhiều lần trong ngày gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe chung cũng như đến các hoạt động học tập, làm việc hay giao tiếp xã hội. Những bệnh nhân này cần được đi khám tâm thần hay tâm lý y khoa để có thể được điều trị thích hợp bằng các liệu pháp tâm lý hay thuốc men nếu cần.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: