Zhao Liang sở hữu chiều cao lên tới 2,46m, cao hơn 10cm so với Bao Xishun, người được sách Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là cao nhất hành tinh hiện nay.
Zhao Liang (trái) có chiều cao 2,46m.
Hôm thứ 3 vừa rồi, Zhao Liang, 27 tuổi, đã tới bệnh viện để điều trị một chấn thương ở chân trái từ cách đây gần 10 năm. Chỉ đến lúc đó, các bác sĩ mới phát hiện ra rằng Zhao cao hơn người đồng hương Bao Xishun tới 10 cm và cao hơn ngôi sao bóng rổ nổi tiếng của Trung Quốc Yao Ming 17 cm
Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công và các bác sĩ cho hay bệnh nhân Zhao, tới từ tỉnh Hà Nam, có thể đi được bình thường sau 2 tháng nữa nhưng khuyên anh chỉ nên vận động nhẹ. Ca phẫu thuật cũng không ảnh hưởng tới chiều cao của anh.
Bao Xishun, 57 tuổi, lần đầu tiên được sách Kỷ lục Guinness công nhận là người cao nhất thế giới vào năm 2005 với chiều cao 2,36m. Như vậy, Zhao Liang cao hơn ông Bao tới 10cm.
Không lâu nữa, Bao Xishun (phải) có thể không còn là người cao nhất thế giới trong sách Guinness.
Tuy nhiên, hiện tại Zhao chưa được tổ chức Guinness thế giới đo đạc, vì vậy anh chưa chính thức được công nhận là người cao nhất thế giới.
Zhao từng chơi bóng rổ nhưng sự nghiệp thể thao đã phải chấm dứt khi anh gặp chấn thương ở chân cách đây 10 năm. Chàng trai cao kều thất thất nghiệp kể từ đó cho tới năm 2006. Sau đó anh xin được việc làm trong một đoàn nghệ thuật và học làm trò ảo thuật, chơi sáo và saxophone.
Cha mẹ của Zhao đều có chiều cao bình thường, người cha cao 1,8m và người mẹ cao 1,68m. Họ cũng không hiểu lý do tại sao mà người con trai lại có chiều cao bất thường như vậy.
Wang Keyun, mẹ của Zhao, cho anh con trai bà ăn rất khỏe. Buổi tối anh có thể ăn 8 chiếc bánh bao và 3 đĩa thức ăn. “Tôi rất lo lắng về chuyện lập gia đình, công việc và sức khỏe của Zhao đến nỗi tóc tôi đã ngả màu”.
Thêm những hình ảnh về Zhao Liang:
Chiều cao của Zhao khiến mọi người tò mò, thích thú.
Các bác sĩ đang tiến hành ca mổ nhằm điều trị một vết thương cho Zhao.

Zhao đang "làm đỏm" khi ở bệnh viện.


Các bác sĩ đang đo chiều cao của Zhao.Đọ tay với một bác sĩ.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: