1) Bối cảnh Game:
“ Thuở xa xưa, cách đây...lâu lắm rồi, khi các loài động vật đang yên ổn sống trong những cánh rừng nguyên thủy xanh tươi thì bỗng một hôm, có một quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời. Nó lao với một tốc độ kinh hoàng xuống một cánh rừng và...Bùm!!!, một quầng sáng khổng lồ bùng lên cùng với tiếng nổ dữ dội. Và tiếp theo đó cả khu rừng tươi tốt bỗng chốc chìm trong biển lửa và biến thành một sa mạc bốc cháy...Đó là cảnh tượng vụ va chạm khủng khiếp giữa Trái đất và một sao chổi ở thời kì tiền sử, sao chổi Vermoline. Sau vụ va chạm đó, ngôi sao chổi kia đã vỡ thành 4 mảnh nằm rải rác trên khắp thế giới và đã được người dân các nền văn minh xa xưa tôn thờ vì sức mạnh bí ẩn ẩn chứa trong chúng...

Lại rất...rất lâu sau vụ va chạm đó, khi một nhóm các nhà nghiên cứu đang khoan thăm dò tại một địa điểm ở Nam Cực thì bỗng mũi khoan của họ bị mắc vào một cái gì đó dưới lớp băng. Các nhà nghiên cứu này đã cho nổ mìn để đào hố và họ đã phát hiện ra ngôi mộ của một thuỷ thủ với tên tuổi còn khắc rõ trên bia mộ, đó là mộ của một nhà nghiên cứu lịch sử và khảo cổ từ thế kỉ trước, ông ta đã tìm ra bí ẩn của 4 viên đá thiêng kia và cả nơi đang cất giấu chúng...nhưng ông đã hy sinh khi đang tìm kiếm, bỏ lại mục tiêu vẫn còn dang dở...Và đó chính là manh mối đầu tiên cho cuộc phiêu lưu của Lara đi tìm những mảnh thiên thạch đã mất kia, hoàn thành nốt công việc bỏ dở của nhà khảo cổ tiền bối trước cô hơn 1 thế kỉ ....”

Trong Tomb Raider III này các bạn sẽ được cùng Lara phiêu lưu trong 19 chặng đường tại năm khu vực trải dài trên 5 châu lục Á, Âu, Bắc Mĩ, Nam Thái Bình Dương và Nam Cực lạnh giá để tìm 4 mảnh thiên thạch cổ đại mang những cái tên : Infada Artifact, Ora Dagger, Element 115 và The Eyes of Isis. Và nếu bạn khám phá hết 59 nơi bí mật trong trò chơi thì bạn còn đựợc thưởng thêm một chặng nữa, chặng thứ 20. Suốt dọc chặng đường của game, bạn sẽ được thưởng thức những cảnh đẹp khó tả, từ những cánh rừng già âm u với những ngôi đền huyền bí của Ấn Độ cho tới những sa mạc cát hoang vu, khô cằn bang Nevada cùng căn cứ quân sự tối mật của quân đội Mĩ mang tên “ Khu vực 51” mà chắc hẳn các bạn đã từng nghe nói tới. Từ thành phố London hiện đại cho tới những ngôi làng hoang sơ của thổ dân trên những hòn đảo vùng Nam Thái Bình Dương. Tất cả đều được đưa vào Tomb III với những kĩ thuật đồ họa tân tiến nhất để mang lại một cuộc phiêu lưu tuyệt vời cho bạn.

2)Các động tác và phương tiện di chuyển mới :
Trong phiên bản này các nhà SX đã cung cấp cho Lara nhiều động tác mới hơn hẳn Tomb 1 và 2. Lara giờ đây có thể bò qua các khe nhỏ hay chạy hết tốc độ để chạy trốn kẻ thù, hay cô có thể đu dây bay qua những khoảng trống lớn hoặc đu mình di chuyển theo các vách nứt nhỏ hay nhảy lộn ra phía sau từ trên thang...Và những động tác này sẽ phục vụ đắc lực cho bạn trong việc chiến đấu với kẻ thù, giải các bài toán đố hay tìm ra các bí mật trong suốt quá trình chơi.

Lara cũng có nhiều hơn các phưng tiện di chuyển. Trên cạn cô có những chiếc môtô vượt mọi địa hình( Quad Bike ) hay chiếc xe di chuyển trong mỏ( Mine Cart). Dưới nước cô có từ chiếc thuyền cá nhân Kayak gọn nhẹ cho tới thiết bị đẩy dưới nước (UPU) hết sức hiện đại...

3)Hệ thống vũ khí đạn dược :
Đây cũng là một đổi mới lớn của Tomb III. Các vũ khí trong Tomb III rất phong phú, đủ để “chiều lòng” bất kì gamer khó tính nào. Sau đây là tính năng các loại súng trong Tomb3 :
- Pistols: Đã quá quen thuộc với các Tomb’s player ở hai phiên bản trước. Đây là khẩu súng cơ bản của Lara, không bao giờ xa rời cô trong những cuộc phiêu lưu, đạn cho súng này không giới hạn nên bạn có thể thoái mái “lia” mỗi khi rút nó ra. Rất tuyệt vời khi đối phó với các đối thủ yếu nhưng đông.
- Shotgun : Đây gần như là một loại vũ khí không bao giờ thiếu trong những game dính tới súng ống và Tomb Raider cũng không ngoại lệ.Tốc độ bắn tương đối chậm nhưng vùng sát thương cao. Đạn cho loại súng này tương đối dễ tìm. Phát huy hiệu quả tốt nhất khi áp dụng trên một nhóm đối thủ đông đúc hay khi muốn gây sát thương cao trên một đối thủ ở cự ly gần.
- Desert Eagle : Có sức mạnh hơn hẳn khẩu pistol, khẩu súng ngắn này tương tự như khẩu Magnums trong hai phiên bản trước hay khẩu Revolver trong hai phiên bản sau này. Tuyệt vời khi cận chiến với những đối thủ nhanh, mạnh trong khi bạn phải vòng vèo né tránh.
- Harpoon Gun : Đây là loại súng bắn tên dưới nước. Thời gian nạp lại đạn rất lâu nhưng nó lại cực kì hữu dụng khi bạn phải chiến đấu với những kẻ thù dưới nước. Nên sử dụng nó tiêu diệt những kẻ thù đơn lẻ để bạn có thể tìm tới những khu vực cao ráo khác. Đạn súng này khá hiếm nên hãy cố gắng để dành tất cả những mũi tên bạn nhặt được cho tới khi bạn chắc chắn rằng phải dùng tới nó.
- Uzi : Lại là một thứ vũ khí quen thuộc đối với người chơi. Khẩu tiểu liên cỡ nhỏ này có tốc độ bắn cực nhanh và mạnh. Hãy để dành nó cho những đối thủ lớn và mạnh ở những chặng cuối.
- Grenades Laucher: Khẩu súng này mang lại cho người chơi một sức công phá khá mạnh. Lựu đạn được phóng ra khoảng 15m trước khi nổ khiến nó trở thành một vũ khí tầm xa lợi hại. Thêm một ưu điểm của loại súng này là không nhất thiết bạn phải giáp mặt đối thủ mới bắn được. Nhưng lưu ý rằng chớ có vừa bắn xong đã chạy ngay về phía trước kẻo chính bạn sẽ tan xác đấy.
- Rocket Laucher: Ohhh ! My God, no more to say about this weapon. Không có gì phải bàn thêm về loại vũ khí này ! Nó sẽ xé nát tất cả những vật thể nào nằm trên đường đi của nó. Nhưng hãy nhớ rằng đạn cho nó Cực kì ít gặp và chỉ nên dùng nó trên những đối thủ quá mạnh.
- HK-MP5 : Lara đã thay đổi khẩu M-16 cũ kĩ của cô trong hai phiên bản trước lấy khẩu súng quân dụng, loại tấn công tự động kiểu mới này. Khẩu này có tầm bắn rất xa và dùng để bắn tỉa thì tuyệt. Nhưng Lara không thể di chuyển khi tác xạ với khẩu súng này.
- Đạn dược : Đạn dược cho các loại súng trên nắm rải rác khắp “hang cùng ngõ hẻm” trong trò chơi. Nhưng hầu như những loại đạn cho các súng mạnh thì bạn chỉ tìm thấy trong các Secret mà thôi. Có một quy luật chung là những khẩu súng mạnh dành cho các đối thủ mạnh, những khẩu yếu hơn giành cho những đối thủ yếu hơn. Có đôi khi tôi sẽ khuyên các bạn nên dùng khẩu súng nào đó nhưng các bạn hoàn toàn có thể tự chọn vũ khí mà mình thích. Cũng như thế khi tôi nói “ bạn sẽ tìm thấy khẩu súng này ở khu vực này” nhưng bạn lại chỉ tìm thấy đạn của loại súng đó thì cũng đừng cho rằng tôi nói điêu hay cái đầu tôi có vấn đề. Đơn giản là do bạn chỉ nhặt được súng một lần duy nhất và nếu bạn nhặt được khẩu súng đó trước rồi thì ở các điểm sau bạn chỉ nhặt được đạn cho súng đó mà thôi. Mà tôi thì không dám chắc rằng mình đã tìm hết tất cả những điểm nhặt được đồ trong suốt trò chơi này, mà đó là chưa kể chuyện quên sót sau 3 năm không chơi lại trò này.
4) Những đồ vật hỗ trợ :
- Small Medkit : Túi cứu thương nhỏ, có tác dụng tăng 1/3 thanh sức khoẻ ( Heath Point bar ) cho bạn. Rất tiện dụng khi bạn bị nhiễm độc.
- Large medkit : Túi cứu thương lớn, tăng 100% thanh sức khoẻ cho bạn, tuyệt vời khi bạn đối mặt với những con trùm.
- Flares : pháo sáng, không có tác dụng trong chiến đấu nhưng lại không thể thiếu khi tìm đường đi, đốt lên một viên pháo sáng sẽ xua tan đi bóng tối lạnh lẽo quanh Lara và cả sự lo sợ trong lòng người chơi.
- Save Gem : Một viên ngọc màu xanh cho phép bạn save game ( Đối với những người chi trên PS) và tăng đầy thanh Heath Point ( Đối với những người chơi trên PC).
DOWLOAD HERE

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: