(VNMON.COM) - Bệnh nhân ghép mặt thứ 2 tại Mỹ hôm qua đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng, không lâu sau ca phẫu thuật diễn ra hồi đầu tháng 4.
»Sock 100 pic thác loan của teen
»Hack wall + Không Giật CF

James Maki, người ở bang Massachusetts, đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 17 tiếng hôm 9/4 để thay thế những phần bị mất trên khuôn mặt sau một tai nạn trên tàu điện ngầm ở Boston.Maki cho hay ông hạnh phúc với kết quả cuộc phẫu thuật và nói thêm ông không thể tin được rằng gương mặt ông giờ đây vẫn giống gương mặt lành lặn ngày trước đến vậy.

Người đàn ông 59 tuổi đã mất mũi, môi trên, và vòm trên của miệng trong tai nạn khủng khiếp năm 2005. Kể từ đó, ông hiếm khi ra khỏi nhà vì sợ phản ứng của mọi người xung quanh. Tuy nhiên, ông Maki đã đồng ý phẫu thuật sau khi xem bác sĩ Bohdan Pomahac nói về chủ đề cấy ghép mặt trên truyền hình.Bác sĩ Pomahac đã dẫn đầu một nhóm bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật hồi tháng trước sau khi phát hiện một người hiến tặng thích hợp, Joseph Helfgot, người qua đời sau ca cấy ghép tim. Maki và Helfgot ngang tuổi nhau và màu da cũng giống giống nhau.

Tại cuộc họp báo ở bệnh viện Brigham & Women ở Boston, gương mặt mới của ông Maki đã chính thức "lộ diện".

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Boston Globe, ông Maki đã kể về suy nghĩ của mình sau khi nhìn thấy gương mặt được phục hồi lần đầu tiên. 4 ngày sau ca phẫu thuật, ông Maki được phép soi gương."Tôi chỉ muốn xem gương mặt mới trông thế nào". Và ngay lập tức, ông hài lòng với kết quả phẫu thuật. "Tôi không thể tin là ông lại giúp gương mặt tôi giống với hồi chưa bị tai nạn đến vậy", Maki nhớ lại khi trò chuyện với bác sĩ Pomahac.

Người phụ nữ đầu tiên được ghép mặt ở Mỹ là Connie Culp, 46 tuổi, từ bang Ohio. Ca phẫu thuật cho Culp được thực hiện hồi tháng 12 năm ngoái và bệnh nhân này đã xuất hiện trước công chúng hồi đầu tháng này.
Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: