Thủ phạm của vụ án lạm dụng trẻ em kinh hoàng xảy ra ở thành phố Bakersfield, bang California, Mỹ, hôm 28/4 vừa bị bắt. Kẻ điên này đã gặm mắt con trai trong lúc "phê" ma túy.Các bác sĩ không biết liệu Angelo còn có thể nhìn được bằng mắt phải bị tổn thương rất nặng hay không. Ảnh: Ktla.


Cảnh sát cho biết, người đàn ông đó tên là Angel Vidal Mendoza bị kích thích thần kinh tột độ sau khi sử dụng loại ma túy có tên khoa học PCP hay còn gọi là hội chứng ảo giác. Chất kích thích này khiến anh ta không thể kiểm soát nổi bản thân và có những hành vi tàn bạo hôm 28/4 vừa rồi. Mendoza tấn công cậu con Angelo Mendoza Jr, 4 tuổi, làm nó bị thương rồi móc mắt con.
Sau đó, kẻ điên cuồng ấy ngồi xe lăn ra khỏi nhà và lấy rìu tự chặt chân mình. Hàng xóm đã tìm thấy cậu bé Angelo đang quằn quại đau đớn giữa vũng máu trong nhà khi nghe thấy tiếng kêu. Họ phát hiện một mắt Angelo đã bị mất, mắt kia bị tổn thương nghiêm trọng. Chú bé đã nói với các nhân viên điều tra: "Bố đã ăn mất mắt của cháu rồi". Sự việc xảy ra khi vợ của Mendoza không có nhà.
Các bác sĩ ở bệnh viện Mercy cho hay, hiện vẫn chưa biết liệu Angelo có nhìn được bằng mắt phải nữa không. Cậu bé đã được đưa tới trung tâm bảo vệ trẻ em để chăm sóc. Còn Mendoza cũng được chuyển tới bệnh viện ngay sau hành động tấn công con man rợ. Hiện, anh ta đang hồi phục các vết thương ở chân.
Phiên lấy lời khai dự kiến diễn ra vào hôm 20/5 đã bị hoãn. Người đàn ông trên bị buộc tội gây thương tích và bạo hành trẻ em. Theo AP, Angel Vidal Mendoza từng có tiền án về tội bán rượu cho trẻ em, giả mạo chữ ký và bạo hành từ năm 1997. Mới đây, năm 2006, anh ta và vợ cũng bị bắt vì sử dụng ma túy.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: