“Thật khó có thể tin một điều phi lý hiện nay như “trò chơi bóng rổ trên lưng lừa” vẫn còn tồn tại, nhưng buồn thay đó lại là sự thật.”
Các bạn vừa đọc ý kiến được đăng tải trên trang web của Hiệp hội bảo vệ động vật PETA:
“Trò chơi” dã man này được một số trường học (tại miền Tây - Trung nước Mỹ) tổ chức để gây quỹ. Những con lừa bị những người tham dự cuộc chơi lôi, kéo xềnh xệch, đấm, đá và chúng phải vác nặng suốt thời gian diễn ra trận đấu.”


“Trò chơi này còn độc ác hơn ở chỗ người ta thường để cho những con lừa bị đói và khát hàng giờ trước khi các trò chơi bắt đầu. Những con lừa không được luật liên bang bảo vệ, và các cơ quan nhân đạo địa phương có xu hướng không muốn dây dưa vào vụ việc.”Trận đấu bóng rổ trên lưng lừa được tổ chức tại phòng thể chất
của trường trung học Moravia, Trung – Nam Iowa.

Theo PETA, không ít người đang lên tiếng đề nghị phụ huynh học sinh tại đây phản đối việc gây quỹ dựa trên trò chơi tàn ác đó. Tuy nhiên, một thành viên tham gia chơi bóng rổ trên lưng lừa được hơn 30 năm, ông Schappacher, lại khẳng định: “Chắc chắn lũ lừa không hề bị ngược đãi.”

Dù là trò chơi hay môn thể thao gì đi nữa, nếu chuyện những chú lừa bị đối xử tệ bạc là có thật thì môn thể thao này hoặc những người tham gia chơi bóng rổ trên lưng lừa cần phải bị xem lại. Không thể vì mua vui cho con người mà “bỏ đói”, “đấm đá” những con lừa vô tội, phải không?Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: