Một vụ hành quyết “của quý” giữa quán ăn đông đúc

Tiệm pizza Zizi - nơi xảy ra sự kiện làm xôn xao thủ đô nước Anh mấy ngày qua.
Trưa Chủ nhật (22/4), 200 ghế trong tiệm pizza Zizzi chật cứng khách ngồi. Bất ngờ một gã đàn ông hung hãn xuất hiện, đâm bổ vào bếp rút ra con dao sáng loáng rồi nhảy lên giữa bàn ăn vung vẩy. Thực khách vẫn chưa hết bàng hoàng thì gã đã kéo khóa, tụt quần và... cắt phăng “cái ấy” bằng một nhát sắc ngọt.
Không hiểu vô tình hay cố ý, kẻ điên loạn chọn giờ “hành quyết” vào đúng thời điểm đông khách nhất ở quán Zizzi (trung tâm Luân Đôn, Anh), khi mà hàng trăm người lũ lượt kéo vào đây ăn trưa nhân tiện tham gia và cổ vũ giải Marathon thường niên của thành phố.

“Máu bắn tung tóe khắp nơi. Khách khứa hoảng sợ vừa la hét vừa chạy túa ra ngoài như ong vỡ tổ. Cảnh sát ập tới và phải dùng tới bình xịt hơi cay mới trấn áp được tên làm càn” - theo lời nhân chứng kể lại.

Một cảnh sát nhanh tay thu hồi lại chiếc “của quý” nằm lăn lóc trên sàn, bỏ vào thùng ướp đá rồi tống cả “chủ” và “tớ” lên xe, nhằm hướng bệnh viện St Thomas thẳng tiến.


Con dao bị "cưỡng ép" gây án
Thực khách và nhân viên tiệm Zizzi lúc đó vẫn chưa kết bàng hoàng, nhiều người phải nhờ đến sự trợ giúp của đội y tế mới đôi phần trấn tĩnh lại.

Không mang theo giấy tờ tùy thân, cảnh sát chỉ có thể xác định kẻ gây huyên náo là một người gốc Ba Lan chừng 35 tuổi. “Hiện chúng tôi vẫn đang cố gắng điều tra tên tuổi và lai lịch của gã. Gã sẽ bị bắt sau khi sức khỏe phục hồi” - đại diện sở cảnh sát Luân Đôn cho hay.


3 ngày sau tiệm ăn Zizzi mới mở cửa trở lại

Theo xác nhận của trường Cao đẳng đào tạo phẫu thuật Hoàng gia, đây là đầu tiên y học nước Anh xử lý trường hợp nối liền dương vật. Cũng chính vì thế mà mặc dù đã cố gắng hết mình, các bác sĩ bệnh viện St Thomas vẫn không dám đảm bảo “cái ấy” của nạn nhân có thể hoạt động bình thường sau ca nối ghép.

Sau khi bình phục, gã điên loạn người Ba Lan sẽ tiếp tục được điều trị tâm lý và bị giam giữ tạm thời theo Đạo luật Sức khỏe tinh thần, nhằm đảm bảo quyền lợi và an toàn cho chính anh ta.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: