Rộn ràng ngày “Đạp xe nuy” thế giới

Đoàn quân xe đạp nuy ở thành phố Luân Đôn
Sáng sớm hôm thứ Bảy (9/6), hàng chục nghìn người dân ở 60 thành phố thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới đã nhất loạt “ra quân” trên những chiếc xe đạp thô sơ và trang phục “trần như nhộng”. Đây là lần thứ 4 sự kiện “Đạp xe Nuy” mang tầm cỡ quốc tế được tổ chức, nhờ thời tiết mát mẻ mà trở nên nhộn nhịp khác thường.
“Đạp xe nuy thế giới” là sự kiện thường niên diễn ra với mục đích đề cao tác dụng bảo vệ môi trường của việc đi xe đạp, phản đối văn hóa xe hơi và khí thải làm ô nhiễm môi trường.

Các nhà tổ chức ở Anh cho biết, năm ngoái sự kiện này đã thu hút được khoảng 850 người tham gia, năm nay nhờ thời tiết mát mẻ nên số lượng người đăng ký đông hơn, khoảng trên 1.000 người.Chụp ảnh kỷ niệm trong công viên Hyde Park
Từ sáng sớm, hơn 700 người dân thành phố Luân Đôn đã tề tựu đông đủ trước Công viên Hyde Park và bắt đầu cuộc hành trình dài gần 10 km, đi qua Brighton và Hove ở tây Sussex để cán đích cuối cùng là mái vòm Wellington.

Phết sơn cho thêm phần nổi bật

Tất cả đều trong trạng thái “nguyên thủy” của Adam và Eva, một số người đổ sơn lên người hoặc dán băng keo để tăng thêm phần nổi bật.

Đoàn người đi tới đâu, giao thông ùn tắc tới đó. Dân chúng mặc sức chiêm ngưỡng và chụp ảnh những “tòa thiên nhiên” khỏe khoắn, vừa đạp xe vừa huýt sáo và vẫy cờ “Quyền lợi của xe đạp”.

Không chỉ riêng ở Luân Đôn, sự kiện “Đạp xe nuy thế giới” cũng được chào đón nồng nhiệt tại nhiều thành phố văn minh khác như Paris (Pháp), Madrid (Tây Ban Nha), Vancouver (Canada)...

Đài truyền hình Pháp còn phát sóng trực tiếp hình ảnh 400 người dân thủ đô tham gia lễ diễu hành khỏa thân trên xe đạp. Tuy nhiên không được bao lâu, cảnh sát đã xuất hiện chặn đứng đoàn xe và yêu cầu những người tham gia mặc lại quần áo cho nghiêm túc.


Phản đối văn hóa xe hơi ở Auckland


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: