Suốt hơn 3 tháng liền, anh Vi Văn Quyết bị các triệu chứng khó thở, buồn nôn, ho ra máu… dẫn đến người gầy mòn, ốm yếu. Chỉ khi đi khám tại bệnh viện, bác sỹ mới phát hiện con đỉa sống trong người anh.

Chiều ngày 4/5, bác sỹ Bùi Hồng Giang, khoa tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa Thái An, thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, bệnh nhân có đỉa sống trong người là anh Vi Văn Quyết, 25 tuổi, huyện Thanh Chương (Nghệ An), nhập viện trong tình trạng ho ra máu, khó thở, buồn nôn…


Sau khi tiến hành nội soi 4 lần thì phát hiện một vật thể lạ đang di chuyển trong thanh quản, khi đưa các dụng cụ y tế để gắp thì con đỉa lại chui xuống phổi. Các bác sỹ đã phải mất gần một giờ đồng hồ, dùng phương pháp nội soi mới gắp được con đỉa ra khỏi cuống họng anh Vi Văn Quyết. Con đỉa có chiều dài khoảng 13-14cm.Theo anh Vi Văn Quyết, con đỉa này sống trong người anh được hơn 3 tháng nay. Anh cho biết, vào khoảng đầu tháng 2/2009 trong lúc đi rừng anh có uống nước ở dưới một con suối, kể từ đó trong người có biểu hiện như nôn trong cuống họng, ho, khó thở, nôn ra máu… làm cho cơ thể ngày càng gầy mòn.


Thấy anh ngày càng ốm yếu, gia đình đã đưa anh đi bệnh viện Đa khoa Thái An để khám thì phát hiện đỉa sống trong người.


Hiện tại, sức khỏe anh Quyết đã ổn định. Cũng theo bác sỹ Giang, đây là lần đầu tiên một bệnh viện tại Nghệ An phát hiện trường hợp đỉa sống trong người.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: