Recuva là công cụ khôi phục dữ liệu miễn phí cho HĐH Windows, phần mềm này có thể khôi phục tất các định dạng file mà bạn vô tình xóa bỏ đi, có thể khôi phục trực tiếp từ ổ cứng, USB hay thẻ nhớ. Chỉ cần bạn chưa copy đè lên các dữ liệu đã xóa thì cho dù đã bị format hay xóa đi thì vẫn hoàn toàn có thể khôi phục lại các file đã mất. Recuva hỗ trợ hệ thống tập tin FAT12, FAT16, FAT32 và NTFS.

Khi các file bị xóa trên ổ cứng, nhưng thực ra những dấu vết vẫn còn lưu lại trên các sector, chỉ cần vị trí sector này chưa bị các file khác chiếm dụng, bạn vẫn có cơ hội cứu các file này.
Recuva đã sử dụng nguyên lý này giúp bạn tìm và cứu những file đã bị xóa bỏ đi. Về nguyên lý, những phần mềm như Recuva thông thường chỉ khôi phục những file xóa trong thời gian mới xảy ra, cho nên khi bạn phát hiện mình đã sơ ý xóa nhầm một file nào đó, bạn không nên sử dụng các thao tác khác mà mở ngay Recuva để tiến hành khôi phục dữ liệu.
Recuva là một ứng dụng nhỏ gọn miễn phí cho phép bạn phục hồi gần như mọi loại tập tin đã lỡ xóa trên ổ cứng hay ổ đĩa di động USB. Nó có tốc độ quét cực nhanh và kích thước nhỏ nên có thể lưu trữ trên USB để sử dụng ở bất kỳ đâu khi cần.
Có thể khẳng định phần mềm Recuva là một phần mềmcực kỳ hay mà lại còn miễn phí nữa. Vì vậy Câu lạc bộ vi tính mình xin Việt hóa nó để cho mọi người Việt chúng ta có thể thoải mái dùng với chính ngôn ngữ quen thuộc của mình.
Cách sử dụng Recuva rất dễ dàng, khi bạn khởi động chương trình, sẽ có thuật sĩ hiện ra để bạn chỉnh theo ý muốn. Chỉ cần trả lời vài thông tin để recuva thực hiện công việc khôi phục giúp bạn.


Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những tính năng nâng cao khác tại chương trình chính của Recuva. Nhấn nút Hủy Bỏ để truy cập các tính năng nâng cao của Recuva.
Mời bạn download trọn bộ phần mềm Recuva v1.16.416 và gói tiếng Việt tại:
http://www.box.net/rssdownload/28037...Viet%20hoa.zip
hoặc
http://www.box.net/rssdownload/28037...Viet%20hoa.zip
Sau khi tải về, bạn giải nén và chạy file rcsetup126.exe để cài đặt phần mềm.
Tiếp theo, copy file Recuva viet.exe vào thư mục chương trình của Recuva (mặc định là C:\Program Files\Recuva)
Chạy file Recuva viet.exe và nhấn nút Patch
Xong, Recuva đã được dịch sang tiếng Việt hoàn toàn. Lúc này việc sử dụng trở nên vô cùng đơn giản.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: