Đấu giá bã kẹo cao su của công chúa nhạc pop Britney Spears, đấu giá cuộc đời, bán người bạn tưởng tượng… là những vụ đấu giá kỳ quặc nhất trong lịch sử.
* Đấu giá cuộc đời


Ian Usher, một người đàn ông Australia bị vợ bỏ, đã quyết định bán đấu giá toàn bộ cuộc đời mình, bao gồm nhà cửa, công việc, quần áo, bạn bè… trên mạng trong một nỗ lực nhằm đoạn tuyệt với quá khứ để bắt đầu cuộc sống mới. Cuộc đấu giá của Usher đã trở nên nổi tiếng khắp toàn cầu. Nhưng vì một loạt vụ trả giá giả mà Ian Usher chỉ thu về 280.000 USD, ít hơn nhiều so với giá khởi điểm 364.000 USD mà anh đưa ra.

* Đấu giá ngôi làngAlbert là một ngôi làng nhỏ ở Texas, Mỹ. Vào năm 2004, nhà môi giới bảo hiểm Bobby L Cave đã mua thị trấn với giá 216.000 USD. Ông Bobby đầu tư thêm 500.000 USD để xây dựng một quán rượu nhỏ tại khu vực trước kia từng là cửa hàng bách hoá của thị trấn. Vào năm 2007, ông Cave đã bán ngôi hàng với giá 2,5 triệu USD trên eBay.

* Đấu giá váy cưới của vợ cũ


Khi Larry Star, một người Mỹ, quyết định đem áo cưới của vợ cũ đi bán, Star chỉ hi vọng sẽ thu về 1.000 USD. Nhưng sau đó anh ta đã nảy ra một sáng kiến nhằm nâng lợi nhuận: tự mặc chiếc váy cưới. Bộ váy cuối cùng đã được bán với giá 3.800 USD. Còn Star, giờ đây có biệt danh là “anh chàng mặc váy cưới”, trở nên nổi tiếng trên Internet và thậm chí còn nhận được hợp đồng xuất bản sách.

* Đấu giá kẹo cao su của Britney Spears


Năm 2007, một bã kẹo cao su do công chúa nhạc pop Britney Spears thải ra đã được bán đấu giá trên trang eBay và thu về 514 USD.

* Bán tên lấy tiềnTerri Iligan đã rao bán tên của chị trên trang web eBay và sòng bạc trực tuyến Golden Palace đã đồng ý trả 15.199 USD cho bà mẹ người Mỹ để được quyền đổi tên của Terri thành GoldenPalace.com.

* Bán đấu giá người bạn tưởng tượng


Tháng 5/2007, một người đàn ông lấy biệt danh là thewildandcrazyoli đã rao bán người bạn của mình, Jon Malipieman, trên mạng. Tuy nhiên, Malipieman không phải là một người bạn bình thường mà chỉ là một người bạn tưởng tượng mà thôi. Cuối cùng, Jon Malipieman cũng được bán với giá 2.100 USD.

* Đấu giá cơ hội trở thành phù dâu


Kelly Gray, thợ cắt tóc 23 tuổi từ bang Virginia (Mỹ), đã đấu giá cơ hội để trở thành một trong những phù dâu tại đám cưới của cô với hi vọng có thể kiếm đủ tiền cho lễ cưới. Cuối cùng, một công ty rượu ở Texas đã thắng cuộc và còn tuyên bố tài trợ 10.000 USD cho đám cưới.

* Bán xe thể thao siêu sang với giá 50 xu
DJ người Anh Tim Shaw đã phải trả giá đắt sau khi thừa nhận có bồ trên một chương trình truyền hình trực tiếp. Quá tức giận, người vợ Hayley của Shaw đã mang bán đấu giá chiếc xe hơi thể thao đắt tiền trị giá 36.000 USD của chồng với giá chỉ… 50 xu.http://www.chuyenhot.com


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: