Lần đầu tiên tôi viết, cố gắng viết hết tâm sự của mình ra như hy vọng làm vơi đi phần nào nỗi buồn vây kín trong lòng. Đã hơn 4 năm, tôi dành trọn tình yêu của mình cho em, trong đó có đến hơn 3 năm là yêu đơn phương.


Năm ngoái, khi em trở lại bên tôi sau 3 năm quay lưng, tôi như người vừa tỉnh giấc mơ dài. Tôi lấy hết can đảm nói rằng tôi yêu em biết bao và em đồng ý. Em nói cũng yêu tôi nhiều lắm. Cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn, tôi biết còn hơn một năm nữa mới ra trường và em thì lại đang đi thực tập nên cố gắng nhiều, nỗ lực mỗi ngày để được ở bên em mãi mãi.


Thời gian đầu, em luôn ủng hộ, động viên tôi, nói rằng sẽ đợi. Mọi người bên nhà em, ai cũng yêu quý tôi, có điều tôi chưa đi làm nên không ai nói gì. Mọi thứ diễn ra thật tuyệt vời, gần một năm, chính xác hơn là còn một tháng nữa chúng tôi sẽ kỷ niệm một năm yêu nhau vậy mà mọi thứ bỗng nhiên thay đổi tất cả.


Một tuần đầu sau Tết tôi cảm giác em có gì đó khác khác. Một tuần tiếp theo tôi bị đống bài vở trên lớp cuốn đi, nhưng không vì thế mà tôi thờ ơ với em. Tôi vẫn quan tâm, dành mọi thời gian rảnh để ở bên em.
Hai tuần sau đó tôi ốm, phải nằm nhà, em vẫn đến thăm nhưng tôi cảm nhận được thay đổi nơi em. Tôi gặng hỏi, em nói có người thứ ba. Tôi suy sụp hoàn toàn. Tôi dần khỏi bệnh, nói chuyện với em. Anh ta mới chỉ xuất hiện một tháng, đã đi làm và tiêu tiền như nước, điều mà tôi không thể cho em.


Tôi buồn, thất vọng nhưng cố gắng làm tất cả để giành lại tình yêu của mình. Từ trước tới giờ tôi luôn tin vào tình cảm của mình. Đã qua 4 năm thử thách, những lúc không có em ở bên, tôi vẫn vượt qua được vậy mà giờ có em ở bên chẳng nhẽ tôi lại buông xuôi ư?. Tôi không muốn đánh mất tình yêu của mình chỉ vì một người mới đến.

Anh ta chỉ cần 4 tuần để lấy em khỏi tay tôi trong khi tôi dành hết tình yêu chân thành của mình cho em suốt 4 năm. Em nói, em sợ sau này sẽ làm khổ tôi, sợ bây giờ tôi bận học không dành nhiều thời gian cho em trong khi người ta có thể đưa em đi chơi một cách thoải mái.
Tôi chỉ còn chưa đầy 8 tháng nữa sẽ đi thực tập nên cố gắng học để có một chỗ làm tốt sau này, để em tự hào. Nhưng mọi chuyện giờ sụp đổ hết, em lạnh nhạt dần với tôi, như thể muốn có một sự rút lui không gây shock.


Em nói cần thời gian nhưng tôi biết nếu cho em thời gian mà tôi vẫn là người yêu của em, em sẽ không thể khẳng định được liệu anh ta có yêu em chân thành không. Còn nếu tôi không ở bên em, tôi biết rõ với tình cách của em, em sẽ nghiêng về anh ta ngay lập tức. Anh ta đã gần 30 tuổi, em mới chỉ 23. Tôi không biết anh ta có thực lòng với em không vì anh ta là một dân chơi thực sự.

Tôi biết làm gì đây? Tôi không muốn đem tình yêu của mình ra đánh cược như vậy. Tôi đã mong chờ từng ngày để có thể tốt nghiệp đi làm, để được thực sự ở bên em nhưng khi mà chỉ còn một quãng ngắn nữa thôi thì em quay lưng ra đi