Một thiếu nữ tại Mỹ đã đợi đến năm tròn 18 tuổi để nói ra sự thật về ông bố từng nhiều lần cưỡng bức và làm chị gái cô mang thai.Phía ngoài ngôi nhà gần Harrisonville, Missouri hôm 23/1. Tại đây, vào ngày 1/1, những người chủ mới đã phát hiện ra thi thể hai đứa trẻ trong thùng đông lạnh.

Vì lo sợ nên trước đó cô không dám tiết lộ sự việc. “Cha tôi đã làm tất cả những chuyện điên rồ đó”, cô gái nói với hãng tin AP trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ năm 20/1. “Tôi đã đợi đến ngày có thể mở miệng… Tôi không thể thấy chị mình chịu đựng nỗi đau nữa. Đó là lý do vì sao tôi từng muốn chị ấy dọn ra ngoài!”.

Chị gái cô năm nay 19 tuổi nhưng bị cha ruột bắt đầu quấy rối khi mới 13. Người chị này đã bí mật giãi bày với em mình về việc bị lạm dụng tình dục sau khi mang bầu lần đầu tiên. “Nhưng tôi biết từ trước rồi!”, cô em 18 tuổi kể lại.

Tháng 10/2008, cô báo với cảnh sát rằng chị mình bị bố “làm phiền” và sinh ra 4 đứa trẻ. Thông tin này đã dẫn đến cuộc điều tra tại một ngôi nhà ở ngoại ô thành phố Harrisonville, Missouri (Mỹ) – nơi gia đình họ từng sống. Những người chủ mới của căn nhà phát hiện ra hai thùng lạnh kín mít chứa thi hài hai đứa bé hôm 1/1.

Ông bố 47 tuổi bị buộc tội giết người ở cấp độ 2 trước cái chết của một em bé sinh ra vào tháng 11/2006 và mất vài tháng sau đó vì viêm phổi mà không được chữa trị. Y còn bị cáo buộc đã gây nguy hiểm cho sức khỏe của con, tội cưỡng hiếp cùng hai tội khác liên quan đến loạn luân và vứt bỏ hài cốt con mình. Người cha vô nhân tính này bị giam ở nhà tù hạt Cass, Missouri.

Hai bé khác cũng là con của y với con gái ruột đều đã qua đời, trong lúc bé trai 3 tuổi còn sống hiện đang được Nhà nước giám hộ. Bà vợ 47 tuổi của kẻ tình nghi bị buộc tội gây nguy hại cho một đứa trẻ vì theo các nhà chức trách, bà ta không làm gì nhiều để ngăn chặn cảnh con gái bị lạm dụng tình dục. Bà không bị bắt và sẽ ra tòa khai báo vào tuần tới.

Hãng AP không tiết lộ tên những kẻ tình nghi và các thành viên khác trong gia đình này để tránh việc nạn nhân là cô con gái lớn bị nhận dạng. Một người họ hàng cho biết các cô gái quá sợ cha mình nên không dám nhờ ai khác giúp đỡ sớm hơn. “Ông ấy dọa sẽ giết họ nếu tiết lộ bất cứ chuyện gì.”

Janeal Matheson, luật sư bào chữa cho người cha, từ chối bình luận sự việc khi AP phỏng vấn hôm thứ năm. Phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày 5/3 tới đây.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: