Chúng tôi quen nhau đã hơn 6 năm, và cũng chừng đó thời gian anh nói yêu tôi. Trong thời gian yêu, tôi đã phạm sai lầm to lớn, tôi đã trao cho anh tất cả mà không suy tính gì để đến giờ tôi luôn ám ảnh và hối tiếc. Anh cứ điện thoại chỉ để nói một câu đe dọa tôi hãy cẩn thận. (Phuong)

Chúng tôi quen nhau đã hơn 6 năm, và cũng chừng đó thời gian anh nói yêu tôi. Nhận lời yêu anh ấy, tôi đã phải vượt qua nhiều rào cản từ phía gia đình và bạn bè tôi. Lý do chính là ở anh, ở tính tình của anh: vì mang khuôn mặt lạnh lùng và sinh ra trong một gia đình còn nặng tư tưởng phong kiến nên ba mẹ tôi sợ tôi sẽ khổ với tính gia trưởng của anh. Khi tình yêu của chúng tôi được chấp nhận, tôi những tưởng quãng thời gian tiếp theo sẽ yên bình. Và chúng tôi cũng đã tính đến đám cưới sau 2 năm nữa, khi chúng tôi học xong cao học. Thế nhưng… chúng tôi xa nhau chỉ vì sự ích kỷ của riêng mình.
Khi tôi tốt nghiệp đại học và đi làm tại một ngân hàng với mức lương khá cao thì anh vẫn chưa ra trường. Chính vì thế cho đến bây giờ anh thường tỏ ra ghen tuông với những mối quan hệ của tôi. Anh cho rằng tôi có nhiều bạn bè, đồng nghiệp, đối tác thì không còn cần tới anh nữa…
Công việc của tôi đòi hỏi phải tiếp xúc với nhiều khách hàng và thường xuyên tham gia những bữa tiệc chiêu đãi. Nhưng anh không chấp nhận chuyện đi sớm về muộn của tôi và càng nổi cáu khi có một đồng nghiệp nam nào đó đưa tôi về, mặc dù anh biết đường về nhà tôi rất vắng mà tôi thì sợ đi về một mình buổi tối.
Sau những lần như thế, tôi cảm thấy buồn vì người yêu không tin tưởng tôi và càng ngày anh càng thể hiện rằng anh không muốn tôi làm công việc đó nữa. Đây là công việc yêu thích của tôi, tại sao anh đã luôn bên tôi trong suốt 4 năm đại học, động viên tôi chọn công việc này, ủng hộ tôi khi có điều kiện phát triển thì tại sao đến giờ anh lại thay đổi?
Thật lòng tôi rất yêu anh nhưng không thể chịu nổi việc anh cứ giận hờn sau mỗi lần tôi có cuộc hẹn với một ai đó. Mặc dù tôi chưa bao giờ làm gì có lỗi với tình yêu của mình, những cuộc hẹn bao giờ cũng xoay quanh công việc và mọi người đều biết tôi đã có chồng sắp cưới, nhưng anh vẫn tỏ ra không tin tưởng tôi. Và chúng tôi đã chia tay, khi anh nhất định không muốn tôi tham gia khóa học kỹ năng do cơ quan tổ chức.
Đến giờ tôi vẫn không biết mình quyết định đúng hay sai? Nhưng trong thời gian yêu anh, tôi đã phạm sai lầm to lớn, tôi đã trao cho anh tất cả mà không suy tính gì để đến giờ tôi luôn ám ảnh và hối tiếc. Anh cứ điện thoại chỉ để nói một câu đe dọa tôi hãy cẩn thận.
Tôi thật sự sốc và hoang mang và không thể tập trung vào công việc, thời gian gần đây tôi càng làm việc thì lại càng có nhiều sai sót khiến mọi người thất vọng về tôi. Còn tôi, tôi cũng đang đặt dấu hỏi cho chính mình. Liệu trong số những người đang theo đuổi tôi, có ai sẵn sàng chấp nhận điều đó.
Tôi không che giấu quá khứ của mình nhưng làm sao tôi có đủ lòng tin để yêu thêm lần nữa? Danh dự của tôi, liệu có còn không nếu một ngày chuyện này đến tai mọi người? Một lần nữa tôi thấy buồn và có lỗi vì trước kia đã không nghe lời người lớn khuyên. Giờ đây, tôi chỉ biết im lặng, chỉ mong cho mọi chuyện trôi qua mau và cuộc sống của tôi trở lại yên bình như trước.
Mong lắm mọi người chia sẻ giúp tôi.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: