Từ một ngôi sao được khán giả ái mộ nhờ vẻ đẹp trong sáng và diễn xuất có thần, nữ diễn viên Lam Khiết Anh phải vào trại tâm thần và giờ đây lang thang trên đường xin tiền của người qua lại.


Diễn viên Lam Khiết Anh thời trẻ. Ảnh: QQ.


Lam Khiết Anh (Yammie Lam) sinh năm 1964, tốt nghiệp lớp đào tạo diễn viên khoá 12 của TVB, cùng thời với Lưu Gia Linh (Carina Lau), Tăng Hoa Thiên (Margie Tsang). Cô nhanh chóng trở thành ngôi sao nổi tiếng của TVB, làm mưa làm gió trên màn ảnh suốt những năm 80 và đầu 90. Không biết bao nhiêu đàn ông theo đuổi cô và khán giả luôn mong chờ cô xuất hiện trên màn ảnh.
Các bộ phim của Khiết Anh được khán giả ái mộ là Looking Back in Anger (1989), War of the DragonBattle of the Heart (1989), The Possessed (1985), Flirting Scholar (1993), Bride with White HairThe Unleaded Love (1992) ... (1989), (1993),Lam Khiết Anh khi được đưa vào viện tâm thần. Ảnh: Sina.


Tuy nhiên, lúc đang ở đỉnh cao, cuộc đời cô đã có khúc ngoặt nghiệt ngã vào năm 1988. Cô bắt đầu bị trầm cảm sau khi đóng bộ phim Đại thời đại cùng nam diễn viên Trịnh Thiếu Thu (Adam Cheng). Một số người cho rằng, cô không thể thoát ra được vai diễn người phụ nữ mất trí trong phim này. Tiếp theo đó, cha mẹ qua đời vì tai nạn, người yêu đòi chia tay khiến Lam Khiết Anh không thể chịu được những cú sốc tình cảm. Kể từ cuối những năm 1990, người đẹp họ Lam không còn hoạt động trong làng giải trí.
Cho đến năm 2006, cô trở lại trước công chúng và tuyên bố phá sản. Một số nguồn tin cho biết, Lam Khiết Anh còn làm gái đứng đường để kiếm sống. Tháng 8/2008, nữ diễn viên có những dấu hiệu của bệnh tâm thần và được đưa vào bệnh viện. Sau khi ra viện, tinh thần của cô không trở lại như cũ mà luôn ở trong tình trạng “ngơ ngơ”.

Lam Khiết Anh ngồi trên hè phố xin tiền người qua lại. Ảnh: On.Hôm 30/3, cánh phóng viên bắt gặp cô ngồi bệt trước cửa một cửa hàng ở Hong Kong. Lam Khiết Anh vừa hút thuốc vừa lên tiếng xin tiền người qua lại. Nhưng dường như, cô cũng chẳng bận tâm đến thái độ của mọi người trên đường mà nhìn mọi thứ với khuôn mặt thất thần.


Một số hình ảnh thời trẻ trung của Lam Khiết Anh

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: