(hình ảnh trái đất dần dần bị hủy hoại )

Phim | Knowing

Khởi chiếu VN : dự kiến giữa tháng 4
Đạo diễn : Alex Proyas
Kịch bản : Ryne Douglas Pearson (screenplay) & Juliet Snowden (screenplay)
Ngày phát hành : 20/03/2009 (USA)
Thể loại : Drama | Mystery | Thriller
Hãng sản xuất : Summit Entertainment Escape Artists
Diễn viên chính :
Nicolas Cage ... John Koestler
Rose Byrne ... Diana Wayland
Chandler Canterbury ... Caleb Koestler
Ben Mendelsohn ... Phil Bergman
Nadia Townsend ... Grace Koestler


Knowing kể lại câu chuyện hãi hùng John Koestler, một giáo viên bình thường vô tình nắm giữ vận mệnh của toàn nhân loại. 50 năm về trước, trước cả khi nhân vật chính của chúng ta sinh ra đời, một trường tiểu học tại quê hương anh tổ chức phong trào "Em vẽ tương lai". Đã có rất nhiều học sinh đăng ký tham gia và tất cả những bức vẽ của chúng được bỏ vào một cái ống rồi cho niêm phong dưới lòng đất. 50 năm sau, cái ống đó sẽ được đào lên và từng bức vẽ sẽ được trao cho từng em học sinh của thế hệ hiện đại.


Nicolas Cage trong vai John Koestler.

Khác với bạn học của mình, Caleb Koestler, con trai của John, không nhận được những bức vẽ đầy màu sắc về các loại tàu lượn siêu tốc, các chú rô-bốt đa năng hay những thành phố chọc trời. Cậu ta nhận được một tờ giấy với chi chít các dãy số không theo bất kỳ một trình tự cụ thể. John lấy làm ngạc nhiên và tìm hiểu thì anh sững sờ phát hiện ra, từng con số một trong tờ giấy thể hiện số người tử vong tại các thảm họa đã xảy ra trong quá khứ. Điều đáng sợ ở đây là, lúc vẽ tờ giấy này 50 năm về trước, làm sao em học sinh đó có thể biết trước những tai nạn trong tương lai?


John Koestler và con trai mình là những người nắm giữ
bí mật để cứu thế giới.

Phát hiện này vô tình đẩy John và con trai mình vào một cuộc phiêu lưu kỳ lạ nhằm ngăn chặn các hiểm hỏa sắp xảy ra và tất nhiên... cả ngày tận thế của Trái Đất.


Liệu John có ngăn chặn được những thảm họa như thế này?

Phim có sự tham gia của nam tài tử nổi tiếng Nicolas Cage trong vai John Koestler và được dàn dựng bởi đạo diễn Alex Proyas (phim I, RobotThe Crow). Knowing sẽ khởi chiếu tại Mỹ vào ngày 20.03.09, sau đó dự kiến "đổ bộ" đến Việt Nam trong tháng 4. Hãy cùng chờ xem bộ phim hấp dẫn này, các bạn nhé.

INFO: http://www.imdb.com/title/tt0448011/