Việc đưa một tựa game lên màn ảnh từ lâu đã không còn là điều quá xa lạ với các game thủ, thậm chí hiện nay nó còn trở thành xu hướng chung cho các nhà làm phim. Sau khi thưởng thức chán chê những tác phẩm như Resident Evil hay Doom thì nay, chúng ta sắp được chứng kiến một bộ phim mới từ Hollywood lấy cảm hứng từ game. Lần này, đó sẽ là Street Fighter, và có vẻ như nội dung chính sẽ là đề cập về Chun Li – một nữ võ sĩ quá quen thuộc với game thủ dòng game tiêu biểu cho thể loại đối kháng này.
Có một vấn đề lớn, đó là các game đối kháng thường có diễn biến rất nhanh, chủ yếu tập trung vào các pha hành động và tính đối kháng với các gamer với nhau hơn là nội dung và diễn biến tâm lý nhân vật. Chính vì vậy, trong tất cả các dòng game thì đây chính là thể loại khó đưa lên màn ảnh nhất. Hãy nhìn những thất bại của những tựa phim như Mortal Kombat hay Dead of Alive là đã rõ. Lần này, Capcom quyết tâm thay đổi điều này bằng việc thông báo về dàn diễn viên chuẩn bị lên phim lần này, họ đều là các siêu sao, diễn viên nổi tiếng chứ không phải “hạng làng” như một số phim về game khác. Chúng ta cùng điểm qua một số nhân vật trong Street Fighter: The legend of Chun Li lần này xem.
Những diễn viên chắc suất

  1. Chun Li: Kristin Kreuk hay còn được biết đến với cái tên Lana Lang trong sê ri phim truyền hình nổi tiếng Smallville sẽ là người đảm nhiệm vai chính của bộ phim – Chun Li. Từng là bạn gái của Siêu nhân Clark Kent, bây giờ lại trở thành một nữ hiệp võ nghệ đầy mình, Kristin sẽ diễn xuất ra sao?
  2. Balrog: Michael Clarke Duncan, người từng đóng vai King Pin trong Dare Devil, Balthazar trong The Mummy III sẽ đóng vai Balrog. Và quả thực khuôn mặt của Duncan trông như một boxer thực thụ vậy nhưng anh ta ra đòn như thế nào thì chúng ta còn phải đợi.
  3. M.Bison: Neal McDonough – chuyên gia đảm nhận các vai phụ, gần đây nhất là trong kênh phim khoa học Wizard of Oz , Tin Man. Cũng không tồi khi Neal vào vai M.Bison nhưng vấn đề là bộ tóc vàng và hàm râu quai nón kia có vẻ không được giống gã võ sĩ này cho lắm.
  4. Vega: Taboo – một trong những thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Black - Eyed Pea không phải là nhạc sĩ đầu tiên đảm nhiệm vai diễn trong một bộ phim về Street Fighter. Bạn có nhớ ai là người đầu tiên không nhỉ?
  5. Charlie Nash : Chris Klein – nam diễn viên chính trong bộ phim hài nổi tiếng American Pie, với biệt danh khá “gợi cảm”: The boy next door. Liệu anh chàng này vào vai một võ sĩ cơ bắp như Nash thì có vấn đề gì không nhỉ?

Vẫn còn nhiều nhân vật chưa rõ …
Bộ phim vẫn còn khá nhiều uẩn khúc xoay quanh việc chọn lựa nhân vật, dưới đây là những nhân vật đã tham gia vào bộ phim năm 1994, liệu họ có còn xuất hiện lần nữa không?
Guile


Zangief


E.Honda


Cammy
Những ngôi sao năm xưa …
Đây chính là dàn diễn viên năm 1994 của bộ phim cùng tên. Đã gần 15 năm trôi qua rồi nhỉ?

Chun-Li: Ming-Na

Balrog: Grand L. Bush

M. Bison: Raul Julia

Vega: Jay Tavare

Guile: Jean-Claude Van Damme

Zangief: Andrew Bryniarski

E. Honda: Peter Navy Tuiasosopo

Cammy: Kylie Minogue