Bìu là gì?
Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, bìu là một túi da rất sẫm màu do các lớp của thành bụng trĩu xuống tạo thành. Nó được chia thành hai lớp ngăn, mỗi ngăn chứa một tinh hoàn và một mào tinh. Trong bìu có lớp có Dartos được tạo nên bởi sợi cơ trơn, sợi đàn hồi và sợi liên kết, tương tự như một cơ bám da.

Vì sao khiến bìu chảy sệ hoặc săn chắc?
Boy biết không, ở một số teenboy, bìu rất săn, nhưng ở một số XY khác, bìu lại bị chảy xệ. Hoặc có những XY bìu săn nhiều, có XY bìu săn ít. Điều này khiến bạn lo lắng đến mất ăn mất ngủ phải không? Nhưng đó chỉ là sự lo lắng thái quá mà thôi. Bìu săn hay chảy xệ ở mỗi boy hoặc ở mỗi thời điểm khác nhau trong ngày phụ thuộc vào nhiệt độ của túi bìu chứa tinh hoàn bạn ạ.
Có lẽ vì thế, bìu được ví như máy điều hòa nhiệt độ ở đèn dầu của teenboy đảm nhiệm trách nhiệm lớn lao và cực kỳ quan trọng là: điều nhiệt để bảo vệ tinh hoàn. Thường thì, khi nhiệt độ môi trường thấp, bìu cũng dãn và chảy xệ ra để tăng cường đào thải nhiệt độ không cho quá nóng. Ngược lại khi nhiệt độ lạnh, bìu sẽ co săn lại như một phản ứng tự nhiên để tăng cường giữ nhiệt. Bằng phản xạ có điều kiện này, bìu đã giữ cho nhiệt độ của tinh hoàn luôn ổn định, giúp thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo quá trình sinh tinh diễn ra bình thường đấy.
Nó có ảnh hưởng gì không?
Giờ thì boy đã biết xệ xuống hay săn lại là nhiệm vụ của vỏ bọc tinh hoàn (gọi là bìu) rồi chứ. Đây thực sự là cái áo khoác hữu ích bảo vệ và tạo môi trường nhiệt độ thích hợp cho tinh hoàn của boy hoạt động “bình ổn”. Khi thấy bìu quá chảy xệ thì thực ra là lớp áo khoác của bạn chỉ quá rộng “bùng nhùng” thôi chứ không có vấn đề gì và không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản sau này của các teenboy cả.
Vậy có cách nào giúp bìu săn hơn không? Câu trả lời là sẽ chẳng có cách nào cho nó săn lại được nếu nó không muốn thía. Nếu muốn, bạn có thể đến bác sĩ thẩm mỹ cắt bớt da bìu để may lại. Nhưng việc này xem ra cũng không cần thiết đâu teenboy ạ.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: