SWAT 4: Đặc vụ nghiệp đoàn Stetchkov
Phiên bản mở rộng The Stetchkov Syndicate thậm chí còn được đánh giá là khó hơn và cũng hấp dẫn hơn. Là bản expansion cho swat4, các phần chơi không còn chỉ dành cho những chiến sỹ thực tập chống khủng bố nữa, mà đã được nâng lên tầm cao mới với vai trò của những cử nhân đã tốt nghiệp khóa huấn luyện thực thi pháp luật.Giờ đây, người chơi đã trở thành thành viên của lực lượng hình cảnh được trang bị đặc biệt.
Năm ngoái, khi ra đời, SWAT 4 đã trở thành game bắn súng tiến bộ hơn nhiều so với những phiên bản cũ. Đồng thời, trò chơi cũng trở nên khó hơn. Ngoài yếu tố "không gì là không thể phá hủy" khiến cho game trở nên khá linh hoạt, sản phẩm của VU games còn chứa đựng những thách thức khi chỉ đến những phần chơi cuối cùng bạn mới có thể sử dụng được cả một lực lượng đồng đội.
Còn năm nay, điều đặc biệt đầu tiên của Stetchkov Syndicate, ngoài cái tên nghe trắc trở (Nghiệp đoàn Stetchkov), các nhà sản xuất đã tiến bộ hơn nhiều khi cố gắng gắn vào trong trò chơi một cốt truyện cụ thể. Trong khi những sản phẩm tiền nhiệm, kể cả SWAT 4, cũng là trò chơi với các phần game riêng gồm các tình huống đặc biệt mà những anh lính chống khủng bố phải luyện tập hàng ngày như tiêu diệt những phần tử nguy hiểm hay giải cứu con tin, các nhiệm vụ trong Stetchkov Syndicate được kết nối lại với nhau thành một câu chuyện.
Trong xã hội, luôn tồn tại cái thiện và cái ác. "Tà không thể thắng chính", chân lý ấy dường như có đôi lúc bị lu mờ, có những thế lực không thể sờ thấy, không thể ngửi thấy, nhưng rõ ràng là có thực. Cả một tổ chức buôn bán ma túy và các loại vũ khí hạng nặng vẫn hiên ngang tồn tại. Và bạn, một anh đặc cảnh, có nghĩa vụ cùng đồng đội của mình tả xung hữu đột để vạch trần và tiêu diệt thế lực đen tối này.
Stetchkov sẽ thêm vào SWAT 4 7 nhiệm vụ mới, nâng tổng số các phần chơi của game lên 21. Những level này đã được thiết kế ở độ khó cao hơn, môi trường lớn hơn và mang tính chiến thuật sâu hơn so với chính "ông anh" của mình. Ví dụ, tỷ lệ thành công của bạn sẽ giảm đi rất nhiều nếu bạn không phối hợp chặt chẽ với đồng đội để kiểm soát tình hình. Sẽ có thêm nhiều cánh cửa và lối thoát hiểm hơn buộc bạn phải phân bố đều các nêm chèn hơn nếu muốn giữ cho những tên tội phạm nguy hiểm bị giam chân trong những tòa nhà đồ sộ.
Tội phạm trong phiên bản mới của SWAT 4 được trang bị các loại vũ khí tối tân cùng áo giáp có khả năng giảm thiểu sát thương rất hiện đại, dễ hiểu thôi, nghiệp đoàn Stetchkov vốn là những kẻ chuyên buôn bán vũ khí mà.
Một đặc điểm khác sẽ khiến game thủ hài lòng với trò chơi là việc VU Games ném vào trong game rất nhiều "đồ chơi" của giới đặc cảnh. Cơ bản nhất phải kể đến loại que sáng hóa học dùng để đánh dấu những căn phòng đã được "quét" qua. SWAT 4 phiên bản cũ đã đôi khi khiến nhân vật thực sự bối rối vì mất phương hướng và thường lò dò rón rén đến mấy lần vào những căn phòng mình đã kiểm tra trước đó rồi. Bởi vậy, việc sử dụng que sáng rất hữu ích, bạn chỉ việc ném một thanh dụng cụ này lên sàn nhà làm dấu. Và tất nhiên, những "đồ chơi" hóa học này có sức nặng không đáng kể nên bạn hoàn toàn có thể mang chúng bên mình cùng rất nhiều quân dụng khác.
Những "món đồ" khác cũng không lém phần hấp dẫn với rất nhiều "hàng nóng" u từ tiểu liên cho đến những khẩu bắn đạn cao su không gây sát thương lớn và hệ thống kính ngắm hồng ngoại hay laser hiện đại nhất. Ngoài ra, bạn còn được trang bị thêm một chiếc balô đa năng để có thể chứa thêm rất nhiều đồ cá nhân hữu dụng.
Một tin tốt lành dành cho game thủ SWAT 4 là tất cả các đồ chơi nói trên không chỉ dành cho các nhiệm vụ của Stetchkov Syndicate, mà còn có thể chơi được cả ở các phần trong phiên bản gốc.
Nhưng tất nhiên, đặc điểm mới của Stetchkov Syndicate không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ và cấp độ. Chế độ dành cho nhiều người chơi của game đã được cải thiện, số lượng người tham gia vào các trận đồng đội cũng được đẩy từ 5 lên 10. Như vậy, khi chơi online, game thủ có thể chia làm 2 đội năm người.
Việc liên lạc giữa các đồng đội với nhau không đơn thuần chỉ còn trong các phần chơi mà ngay cả giữa 2 nhiệm vụ nhằm tạo điều kiện để các chiến hữu có thể bàn tính chiến thuật từ trước.
Một phần game play mới được đưa vào trong trò chơi cũng rất thú vị. Một đội nhập vai đặc cảnh chống khủng bố, đội còn lại là những kẻ tình nghi. Trong phần chơi sẽ có một chiếc vali quan trọng được đặt đâu đó, những tên khủng bố có nhiệm vụ trong thời gian cho phép phải tìm ra được chiếc vali và bỏ trốn an toàn. Vấn đề nằm ở chỗ, chú nào cầm vali thì lại không thể chạy được và chỉ có thể sử dụng được một vũ khí hạng nhẹ, bởi vậy, nhóm tội phạm còn lại phải bảo vệ cho anh ta trốn thoát an toàn.
Tất nhiên, đặc cảnh chống khủng bố có nhiệm vụ ngăn chặn những kẻ bị tình nghi. Nhưng việc bắn hạ sẽ không thể có lợi thế bằng bắt sống. Đơn giản bởi nếu cảnh sát tóm được một tên tội phạm, nhóm khủng bố sẽ bị trừ đi 30 giây trong quỹ thời gian vốn đã hạn hẹp của mình. Trò chơi nhờ vậy mà hấp dẫn hơn và ... mang tính nhân bản hơn.
Hình ảnh và âm thanh của Stetchkov Syndicate vẫn giữ nguyên si như game SWAT 4 bản gốc, tuy nhiên, sản phẩm mở rộng với những đặc điểm mới này chắn chắn sẽ tạo ra được những nét lạ cho cả series.
Nền: PC - Thể loại: Bắn súng - Phát triển: Irrational Games
Phát hành: VU Games - Thời gian phát hành: Quý I-2006
Cấu hình tối thiểu: Pentium III, chip 866 MHz, RAM 128 MB

DL:
Code:
http://d.trymedia.com/d/vivendi/60m_...SWAT4Setup.exe
Crack:
Code:
http://rapidshare.com/files/73451556/Swat.4.Crack.TryMedia.rar

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: