ICE AGE 2
Kỷ băng hà 2Đạo diễn : Carlos Saldanha
Diễn viên : Ray Romano
Sản xuất : 20th Century Fox
Kịch bản : Jon Vitti
Thể loại : Hài, Hoạt hình
Xuất bản : 2006
Độ dài : 90 phút

Bộ ba quen thuộc trong Kỷ Băng Hà đã trở lại gồm voi ma mút Manny (Ray Romano lồng tiếng), chú lười lắm mồm Sid (John Leguizamo) và hổ răng kiếm Diego (Denis Leary). Bối cảnh giờ đây đã thay đổi, Kỷ Băng Hà chuẩn bị trôi qua, nhiệt độ trái đất tăng dần lên còn các khối băng bắt đầu tan chảy. Các sinh vật sống trong thung lũng lo sợ tuyệt chủng khi thảm họa xảy ra, chúng hướng về chiếc thuyền lớn được đồn là sẽ cứu sống muôn loài nếu có lụt lội. Trên đường di cư kiếm tìm sự sống, ba người bạn của chúng ta gặp gỡ một bộ ba khác, đó là hai chú chuột Crash (Seann William Scott) với Eddie (Josh Peck) và một cô nàng ma mút tự coi mình là một chú chuột bé nhỏ Ellie (Queen Latifah).Tình thế trở nên nguy hiểm hơn khi câu chuyện giờ đây xuất hiện thêm 2 sinh vật biển lúc nào cũng rình rập dưới làn nước lạnh lẽo. Liệu những người anh hùng của chúng ta có tới đích an toàn? Liệu Manny và Ellie có tìm được tình yêu đích thực với nhau? Liệu chú sóc Scrat có giành được quả đầu cho mình? Liệu Diego có chiến thắng nỗi sợ hãi của một chú hổ không biết bơi? Liệu Sid có được tôn trọng đúng mực? Có quá nhiều câu hỏi và chúng ta sẽ tìm được lời giải đáp sau 90 phút phiêu lưu cùng các sinh vật của Kỷ Băng Hà.

Ice Age: The Meltdown trở lại với một cuộc phiêu lưu mới và vai trờ lớn hơn dành cho chú sóc Scrat. Thành công của cả hai tập phim phần lớn là nhờ sự ưu ái khán giả dành cho những nhân vật dễ thương trong câu chuyện này. Nhà sản xuất Christopher Meledandri, chủ tịch hãng sản xuất hoạt hình của 20th Century Fox, nói: “Người xem đã quen thuộc với Manny, Sid cùng Diego và nhớ đến chú sóc Scrat”. Ngoài ra, phần lồng tiếng của Ray Romano, John Leguizamo và Denis Leary cũng giúp thu hút một lượng lớn cả người lớn lẫn trẻ em.Trước khi Ice Age phần 1 được tung ra, các đạo diễn và nhà sản xuất Lori Forte đã hiểu rằng, còn nhiều chuyện để kể về những nhân vật đáng yêu này. Thêm nữa, không muốn ngủ quên trên vinh quang, họ muốn bộ phim mới phải vui nhộn hơn, sinh động hơn và hấp dẫn hơn. Ý tưởng đó được hiện thực hóa bởi Blue Sky Studios, nơi Ice Age 1 và Robots ra đời.

Lần này, chúng ta được đi sâu hơn vào nội tâm các nhân vật, hiểu nhiều hơn về suy nghĩ và cảm xúc của chúng. Đó là Manny biết yêu, Sid mơ ước được người khác tôn sùng và Diego sợ nước. Ngoài những nhân vật chính đó ra, chú sóc Scrat cũng gây sự chú ý với các nhà sản xuất. Họ quyết định trao cho nó một vai trò quan trọng hơn phần 1 rất nhiều, và cuộc truy đuổi quả đầu của Scrat cũng không hề nhạt đi, luôn mới mẻ và hài hước dù nó không nói một câu trong suốt bộ phim. Meledandri phải thừa nhận: “Khiếu hài hước của Carlos Daldanha thật tuyệt vời, mà hoạt hình thường thú nhất khi không có lời thoại”. Những tràng cười không dứt của khán giả là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.Một điểm khác biệt nữa so với phần 1, đó là khung cảnh mới mẻ trong Ice Age: The Meltdown, có cây cỏ và núi non. Chính vì thế, những nhà làm phim đã phải dùng nhiều hiệu ứng hình ảnh hơn để tạo sự sinh động mà vẫn đảm bảo bối cảnh Kỷ Băng Hà cho bộ phim. Đồng thời, nước và lông của các con thú trông cũng sống động và mềm mại hơn nhiều. Ví dụ, nhóm thiết kế lông đã thống kê trên lưng voi ma mút Manny có 2 triệu túm lông, vẫn là Manny nhưng thật hơn phần trước. Còn lông đuôi của Scrat là cả một bước tiến dài, không còn cái vẻ giống quả bóng bay mà ra dáng lông sóc hơn. Meledandri nói: “Có thể khán giả không nhận ra sự tiến bộ và khác biệt giữa hai phần, nhưng họ có thể cảm nhận được điều đó, họ sẽ cảm thấy đường như khung cảnh rất thật, các nhân vật rất thật và họ có thể với tay chạm vào thế giới ấy”.

Vậy là câu chuyện đã mở rộng về nội dung, số lượng nhân vật cũng tăng thêm, sự đầu tư về kỹ thuật và kỹ xảo đồng thời tăng theo ở Ice Age: The Meltdown. Sản phẩm này là kết quả nỗ lực của hàng trăm nghệ sĩ, nhà khoa học, nhân viên kỹ thuật và nhiều người khác. Họ muốn câu chuyện này không đơn thuần là hài hước mà nhấn mạnh hơn nữa vào vai trò của tình bạn và tình yêu trong cuộc sống.

http://www.mediafire.com/?im2nudjnylm
http://www.mediafire.com/?mnk4510o0d2
http://www.mediafire.com/?a102flmyzyz
http://www.mediafire.com/?wyommjm4lzo
http://www.mediafire.com/?guzmmmzyxtt
http://www.mediafire.com/?kdwkcmyytum
http://www.mediafire.com/?mmmdywjzmmj
http://www.mediafire.com/?jw2m5emz10m
Phụ đề tiếng Việt : http://www.mediafire.com/?nn5zgmzwacm


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: