Trong công việc xử lý và chuyển đổi các định dạng multimedia, bạn gặp phải rất nhiều khó khăn như phải chọn một phần mềm trực quan dễ sử dụng, phù hợp với từng chức năng và như vậy bạn phải cài đặt khá nhiều phần mềm trong máy chỉ với mục đích convert, chuyển đổi, làm album gia đình và cuối cùng là ghi ra đĩa CD để xem được trên các đầu máy gia đình…


Nhưng với phần mềm mang tên Aurora Media Workshop, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tất cả các thao tác trên chỉ với một phần mềm duy nhất và một cách dễ dàng chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản.
Ngay sau khi tải và cài đặt chương trình, bạn sẽ thấy rằng đây là một chương trình được thiết kế với giao diện dễ nhìn và khá đơn giản, nó cung cấp cho bạn bao gồm các chức năng như:
TAB Video Operrations
- Thẻ Convert Files: Chức năng chính của nó là convert qua lại các định dạng video, nó hỗ trợ tốt đối với các định dạng như AVI, MPEG, MPG, WMV, VOB, ASF, khi muốn convert một định dạng video bạn click chọn vào thẻ này, click vào mục Add sau đó tìm đến files cần được convert. Sau đó trong phần Output Path bạn nhập đường dẫn cần lưu files convert vào và cuối cùng bấm vào nút Done để bắt đầu thực hiện quá trình convert.
- Thẻ Join Files: Nếu muốn ghép các đoạn video lại thành một files duy nhất, bạn có thể click vào thẻ này và thực hiện các bước như trên.
- Thẻ Splits Files: Chức năng chính của nó là tách phần nhạc và lời của một đoạn video nào đấy thành hai files riêng biệt, cách thực hiện khá đơn giản sau khi bạn click vào thẻ này, ở phần Source files bạn hãy nhập đường dẫn chứa files video cần tách, sau đó bạn xuống mục Target files và nhập đường dẫn cần được lưu các files sau khi đã được tách riêng biệt. Bạn cũng có thể tinh chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc files Video đó ở phần Start time và Stop time cuối cùng bạn nhấn nút Done để kết thúc quá trình.
- Thẻ Extract Audio: Bạn có thể dễ dàng lấy riêng biệt files âm thanh ra khỏi một files video, trước khi tách nó cho phép bạn chọn một trong ba định dạng âm thanh thông dụng là Mp3, Wav,Wma
- Thẻ Extract Images: Nếu bạn có một files video khá hay và muốn “bắt” tất cả các hình ảnh trong files đó thì bạn hãy thử sử dụng qua chức năng này. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn lấy tối đa 24 tấm hình trong một giây của files video, bạn có thể tinh chỉnh phần này ở mục picture per second
- Thẻ photo to video: Với chức năng chính là làm một album ảnh và tạo các hiệu ứng đặc biệt khi trình diễn ảnh, điểm hay nhất là sau khi thiết kế xong, bạn có thể lưu chúng lại dưới các định dạng video thông dụng để bạn dễ dàng trình chiếu chúng trên các đầu máy video.
TAB Audio Operrations
- Thẻ Record sound: Bạn có thể tự mình thu âm các giọng nói của mình khi vào chức năng này, nó còn cung cấp cho bạn khá nhiều các hiệu ứng khi thu âm.
- Thẻ conver sound: Tiện ích chuyển đổi qua lại các định dạng âm thanh chỉ với vài cú nhấp chuột, hỗ trợ tốt với các files thông dụng nhất hiện nay.
- Thẻ Rip music CD: Tiện ích trích xuất các track có trong đĩa Audio thành các định dạng như mp3, wav,.. để cho bạn tiện lưu trữ và quản lý.
TAB Burn CD/DVD
- Thẻ Burn audio CD: Giúp bạn ghi các file nhạc lưu trữ trong máy bạn thành đĩa Audio để nghe được trên các đầu đĩa.
- Thẻ Burn data CD/DVD: Bạn có thể thực hiện các thao tác ghi đĩa như kéo thả như trên bất kỳ các chương trình ghi đĩa đồ sộ nào. Ngoài ra, theo kinh nghiệm sử dụng cho thấy việc ghi đĩa khá nhanh và dễ dàng nên các bạn hoàn toàn có thể an tâm đến chất lượng của chương trình.
- Thẻ Burn video CD: Chức năng giúp bạn ghi các file video trong máy ra đĩa VCD để có thể xem chúng trên các đầu đĩa gia đình.
Ngoài ra, để các files có được một chất lượng hoàn hảo nhất, trong mỗi tab của chương trình ở mục Set video output format bạn nên hiệu chỉnh thêm một vài chức năng theo kèm tuỳ theo sở thích của từng cá nhân.
Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: