Một cuộc điều tra về cái chết của Jennifer Schofield cho thấy, bé gái sơ sinh người Anh này đã qua đời vì một nụ hôn của mẹ!
Bé Jennifer Schofield chết tháng 11/2006 khi mới 11 ngày tuổi do mắc phải bệnh Herpes, gọi nôm na là bệnh mụn rộp. Bệnh gây ra do một loại virus có tên là Herpes Simplex virus (HSV).

Bé Jennifer Schofield.
Bà mẹ Ruth Schofield, 35 tuổi, đã mắc phải virus nói trên khi đang mang thai thời kỳ cuối và được điều trị với những mụn loét ở miệng. Đây là lần đầu tiên chị mắc phải bệnh này. Vì thế bà mẹ chưa có khả năng miễn dịch với HSV và cô bé Jennifer cũng vậy.
Một cuộc điều tra kéo dài và công bố kết quả hôm thứ 5 cho hay, Jennifer đã bị lây nhiễm HSV từ miệng của bà mẹ thông qua nụ hôn. Virus HSV sau đó đã tấn công các cơ quan nội tạng của đứa trẻ và Jennifer qua đời vài ngày sau đó.
“Bác sĩ đã đề nghị tôi ngồi xuống và thông báo: “Tôi thực sự lấy làm tiếc phải nói rằng cô bé không thể cầm cự được nữa. Chị muốn bế Jennifer trước khi cô bé ra đi không? Bất cứ bà mẹ nào cũng cảm thấy khủng khiếp khi phải nhìn đứa con của mình qua đời”.
Nhưng Ruth còn bất ngờ hơn nữa khi biết kết quả điều tra rằng bé Jennifer chết vì nhiễm HSV từ chính chị. “Trái tim tôi đã tan nát khi biết nguyên nhân bé qua đời”.
Giờ đây chị Ruth đang tích cực vận động để nâng cao ý thức của mọi người về bệnh Herpes, căn bệnh cướp đi sinh mạng của 6 đứa trẻ tại Anh mỗi năm.
“Tôi đã bị suy sụp hoàn toàn. Tôi không muốn bất cứ gia đình nào phải trải qua những cảm giác mất mát to lớn như tôi”.

Chị Ruth Schofield giờ đang tích vận động để nâng cao ý thức của mọi người đối với căn bệnh Herpes.
Chị Ruth đã viết thư lên Thủ tướng Anh và các nghị sĩ địa phương để để nghị các phòng khám hãy thông báo rộng rãi hơn nữa về virus HSV. “Cần phải làm nhiều việc hơn nữa vì chuyện xảy ra với tôi có thể xảy ra với bất kỳ ai không hiểu gì về căn bệnh”.
Bà mẹ 35 tuổi cũng đang vận động để in những tờ rơi thông tin nhằm phân phát cho các phụ nữ mang thai, giúp họ nhận dạng được virus nếu mắc phải.
Virus HSV có thể lây trực tiếp từ miệng qua miệng qua hôn, nước bọt hoặc qua trung gian của dụng cụ như khăn lau. Herpes ở phụ nữ có thai có thể lây cho trẻ sơ sinh và gây bệnh ở hệ thần kinh hoặc có thể gây tử vong cho trẻ

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: