Chưa coi Phim này , nhưng nghe " đồn " cũng "không hay gì mấy cho là lắm " ( bị chê thậm tệ ) . Ví dụ như một bài cảm nhận thế này , từ một Blogger nào đó :

Phim "Đẹp từ centimet":
--------------------------
Lần đầu tiên trong đời coi phim điện ảnh mà như là:

* Xem 1 vở kịch vụng về
* Nhắm mắt nghe 1 chương trình truyền thanh

Về nội dung: Phim chẳng có một cốt truyện gì rõ ràng, không có mở có gút. Phim có quá ít nhân vật cũng như cảnh quay. Hầu như chỉ có 3 cảnh chính: biển, chung cư và mảnh đất bên quận 7. Nội dung khá vô duyên: Một anh chàng mê nhiếp ảnh bỏ quê Nha Trang lên Sài Gòn lập nghiệp. Một nàng thất bại trong nhiều lần đóng phim luôn khao khác thành diễn viên chính. Hai người gặp nhau, chàng muốn dụ nàng chụp hình khoả thân nên nói dóc mình là tác giả kịch bản và cũng là đạo diễn. Thế là cáp nhau, nhí nha nhí nhố một thời gian thì chàng nói thật. Nàng giận đùng đùng, chàng rời xa để lại mảnh giấy vô duyên cùng đống sách: khuyên nàng học viết kịch bản. Nàng trong 1 năm viết được 1 kịch bản phim, được cty phim nhận. Chàng xuất hiện, rồi hun nhau chụp chụp. Hết!

Về ngôn ngữ: Trong phim, ngôn ngữ là hình ảnh, hình ảnh diễn tả cảnh vật, diễn tả tâm trạng, nội tâm của nhân vật. Thế nhưng phim này chẳng biết tận dụng hình ảnh, thay vào đó là những pha, màn đối thoại đốp chát. Người xem có thể nhắm mắt nghe mà vẫn biết câu chuyện đang đi đến đâu. Có cần phải nói nhiều như thế không?

Về cái gọi là s.e.x: Chẳng có thấy s.e.x khỉ gì cả. Xem bikini còn tệ hơn ra biển Vũng Tàu ngắm các đường cong tắm biển. Cũng chẳng thấy 1 centimet nào trên cơ thể nàng diễn viên đình đám đẹp. Đẹp là làm sao cho người xem như đang chạm vào cơ thể cô ta, đang thừa hưởng cái vẻ đẹp của làn da, của đường cong. Đằng này, cứ như là tắm biển, cứ như là chuẩn bị từ giừơng đi ra nhà tắm chứ không phải từ nhà tắm lên giường. Thế mà vài tờ báo chí choé cả lên rằng hot hot hot.

Về diễn viên: Tớ chả thấy diễn viên nam hay chỗ nào, cứ như là đóng kịch á. Còn diễn viên nữ, tuy có cố gắng nhưng diễn chưa đạt, chưa tự nhiên, còn "giống phim" sao á! Diễn viên nữ chỉ được cái cao và mặt sáng, còn dáng (3 vòng) chưa đẹp. Nàng này đóng phim quảng cáo lấy mặt làm chính chắc thàng công.

Về ánh sáng, màu sắc & góc quay: Tay đạo diễn này có con mắt nghệ thuật nhiếp ảnh và hội hoạ tốt. Ánh sáng và màu luôn đẹp, tươi. Đôi khi tông màu không hợp lắm, ví dụ lúc buồn thì cảnh chẳng buồn tí nào. Góc quay chuẩn. Cảnh quay có nhiều phi lý. Cớ gì bắt diễn viên luôn leo lên cây, lên cao để chơi? Người ta đi xe đạp mặc váy mà để máy dưới đất để cho khán giả coi quần lót. Chẳng phải là các shot hình của dân làm phim s.e.x ư? Thật là kiểu làm ăn rẻ tiền.

(Còn ấm ức, rảnh nói thêm)


Minh hoạ vài hình:

1. Chàng


2. Nàng


3. Cứ đưa lên cao để quay


4. Gọi là s.e.x?


5. Gọi là hot?

Oài ! Mình vốn rất Thích Tăng Thanh Hà , nên hy vọng phim không dở như lời đồn đại !!