Anh chàng cơ bắp Vin Diesel vào vai một chiến sĩ đặc nhiệm đi bắt tội phạm ma túy. Nhưng khi hay tin người vợ yêu quý bị tổ chức tội phạm sát hại, anh đã quên tất cả và chỉ còn nhớ một điều duy nhất, đó là trả thù.
Sean Vetter (Vin Diesel) và Demetrius Hicks (Larenz Tate) là thành viên của DEA, đội đặc nhiệm chiến đấu trên mặt trận chống ma túy bên biên giới California với Mexico. Họ là hai chiến binh gặt hái nhiều thành công nhất bởi quá khứ “hào hùng” lớn lên bên vỉa hè, trưởng thành như bao tên đầu gấu đường phố khác để rồi cuối cùng gia nhập hàng ngũ những người bảo vệ công lý. Đội DEA từng lập chiến công hiển hách tóm cổ một trong những tên trùm lớn “Memo” Lucero (Geno Silva) và tống hắn vào nhà ngục của Mỹ. Thị trường ma túy không vì thế mà bớt sôi nổi, ngay lập tức, tên Diablo nhảy lên làm đầu mối cung cấp hàng trắng. Tên này đang là đối tượng truy đuổi số 1 của Sean và đồng đội.
Nhưng việc công đã bị việc tư lấn át khi Stacy (Jacqueline Obradors) vợ của anh bị bọn Diablo sát hại, Sean quyết tâm tiêu diệt tất cả những kẻ nào dính líu đến cái chết của vợ, trong đầu anh chỉ còn hai chữ “trả thù” và không còn chỗ cho nhiệm vụ hay mệnh lệnh nữa. Nhưng để tiếp cận Diablo, anh phải nhờ đến sự trợ giúp của tên tù Lucero…
A Man Apart là một bộ phim hành động đi theo những công thức sẵn có của thể loại này từ cốt truyện đến dàn cảnh. Mô típ một kẻ du côn đường phố gia nhập lực lượng cảnh sát và gặt hái nhiều chiến tích nhờ có những hiểu biết về thế giới ngầm có thể khá phổ biến trong nhiều tác phẩm điện ảnh khác như The Punisher hay The Devil’s Rejects. Còn hình tượng anh chàng si tình đi trả thù cho vợ trong Once Upon a Time in Mexico có thể thấy lại với Sean Vetter.
Mặc dù đa phần phim hành động của Hollywood thường có nhiều điểm tương đồng, mỗi sản phẩm vẫn tạo dựng được nét riêng của mình nhờ gương mặt diễn viên chính. Vin Diesel gây được ấn tượng khá tốt với diễn xuất của mình trong A Man Apart, anh còn khiến fan của mình thêm chút ngạc nhiên khi cái đầu trọc quen thuộc đã lún phún mọc tóc và cằm thì tua tủa râu.
Trong cảnh Sean Vetter do Vin Diesel thủ vai tấn công tên buôn ma túy đã phải cắt 7 giây. Cảnh gốc có chi tiết tên tội phạm này bị đánh tung răng và giập gò má, máu me be bét. Bộ phim chấp nhận cắt bớt cảnh đó để được xếp loại R nghĩa là phim có nội dung liên quan tới ma túy, tình dục, ngôn ngữ và hình ảnh mang tính bạo lực thay vì phải nhận mức NC-17 giới hạn đối tượng được phép vào rạp phải trên 17 tuổi của Hiệp hội điện ảnh Mỹ MPAA.
Trong quá trình sản xuất A Man Apart, công ty Blizzard Entertainment sản xuất trò chơi trên máy tính Diablo đã đâm đơn kiện đoàn làm phim. Họ viện lẽ rằng cái tên Diablo đã được đăng ký bảo hộ bản quyền thương hiệu và công ty cũng dự định thực hiện một bộ phim ăn theo trò chơi này. Kết thúc phiên tòa, Blizzard thua kiện. Bộ phim tiếp tục được hoàn thành và tung ra theo lịch đã ấn định.


Code:
http://www.mediafire.com/?sharekey=873e307ee84a9d214012e8015643d9c8291b6831d6cd66c4


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: