Sau khi lấy dây dù trói tay, nhét khăn vào miệng, gã thanh niên lấy 2 ống sắt hung nóng trên bếp gas, ấn vào người em Quốc Trung. Hơn 10 ngày sau trận đòn này, hàng chục vết bỏng trên chân và bộ phận sinh dục vẫn làm em đau đớn.

Kẻ hành hạ em Trung là Nguyễn Đình Minh, 23 tuổi, thợ sửa xe ở khu phố Lộc Thành, Trảng Bàng, Tây Ninh, đã bị bắt giam với tội bắt giữ người trái pháp luật. Theo công an huyện, ngày 7/11, em Trung sẽ được đưa đi giám định tỷ lệ thương tật.
Trên 30 vết bỏng ở vùng bụng, mông, khắp hai đôi chân và cả bộ phận sinh dục của Trung vẫn chưa lành sau hơn 10 ngày điều trị. Nhiều chỗ còn có dấu hiệu bị nhiễm trùng, chảy nước vàng. Những ngày qua, em đi lại, ăn ngủ đều rất khó khăn.

Em Trung kể lại, khoảng 22h tối 24/10, sau khi chơi game ở tiệm Internet xong, vì quá khuya, về nhà sợ bị mẹ và ngoại mắng nên em ra quán cà phê sát bên để ngủ. Vừa chợp mắt, bất ngờ Minh ôm cuộn dây điện đến ném xuống đất và hô to rằng Trung lấy trộm của mình. Sau đó, Minh lôi Trung về tiệm sửa xe cách đó vài mét rồi bắt đầu tra tấn, hành hạ Trung.
Lấy dây dù trói hai tay, dùng khăn nhét vào miệng Trung và lấy băng keo dán lại, Minh bật bép gas lên rồi lấy hai ống sắt phuộc (trục giảm xóc) xe máy hung nóng để ấn vào người em. Để khỏi bị chống cự, Minh dùng một cái thau che mặt Trung lại.
Nóng quá nhưng em không thể kêu cứu được, nên vùng vẫy mạnh thì dây cột cái thau và trói ở tay bị đứt. Em thấy anh ta dùng ống phuộc xe hơ trên bếp rồi đưa vào người nên em đưa tay đỡ và bị một vết ở tay, Trung kể lại.
Theo lời Trung thì Minh dùng từng ống sắt chích vào người em, cái này nguội sẽ đến thanh kia. Hành quyết xong, Minh cho Trung đi tiểu, sau đó tiếp tục trói em ở chân cầu thang.

Minh, thủ phạm của vụ hành hạ dã man.
Thấy Trung tối đó không về, cả nhà tá hỏa đi tìm nhưng không thấy. Biết nó hay ở tiệm sửa xe của Minh nên tôi có đến đó tìm nhưng nhà đã đóng cửa. Tôi không ngờ thằng cháu mình bị nó nhốt trong đó để hành hạ, bà Huỳnh Thị Trang, 62 tuổi, ngoại của Trung kể lại.
Sáng hôm sau, Minh đưa Trung sang quán cà phê và nhờ người điện báo công an đưa Trung về trụ sở lấy lời khai về tội trộm cắp. Tuy nhiên, công an đã phát hiện trên người em trai này có nhiều vết thương từ bụng trở xuống, gặng hỏi thì mới biết do Minh gây nên. Trung được đưa vào bệnh viện điều trị, theo giấy chấn thương của bác sĩ, em bị bỏng 1,2 độ từ vùng bụng trở xuống, tỷ lệ 5-6%.
Tại cơ quan công an, ban đầu Minh quanh co cho rằng Trung bị bỏng pô xe máy, nhưng sau đã nhận tội. Công an huyện Trảng Bàng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Minh về tội bắt giữ người trái pháp luật.
Theo chị Huỳnh Thị Kim Oanh, 38 tuổi, mẹ của Trung, con trai chị học đến lớp 5 và nghỉ học đã 2 năm. Sau đó, Trung muốn học nghề sửa xe nên thường xuyên đến tiệm của Minh. Cách nay một tháng, Minh có giữ xe đạp của Trung và đòi 40.000 đồng mới cho lấy về. Người nhà có đến đưa tiền chuộc xe về, nhưng sau đó Trung vẫn hay đến tiệm của Minh cho đến khi xảy ra sự việc.
Ở nhà khi giận tôi đánh nó một bạt tai mà trong lòng còn đau xót. Đằng này nó bị người ta dùng thanh sắt nóng chích vào người thì phận làm mẹ tôi đau thắt cả ruột. Giờ tôi chỉ mong cho nó sớm lành lặn trở lại, chị Oanh nói.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: