Em và Tôi, quen nhau từ thời đại học. Tôi chẳng có gì nổi bật, hoi cao, gầy như que củi, một format quen thuộc của sv. Em xinh đẹp, có khá nhiều đuôi, cũng ngộ thế mà hai đứa quen nhau. Tôi chẳng biết “tán gái” là thế nào, thời ấy tôi vẫn thích học hơn các cô gái. Gặp em thật sự tôi lúng túng, mượn mô tip của người khác để “cưa” một cô gái là điều chẳng hay ho gì. Ấy thế mà tôi lại học theo mô tip của TA, giờ nghĩ lại vẫn thấy hài.
Mà chẳng hiểu sao hôm nay nhìn blog em, blog anh T và blog của mình tôi lại viết những dòng này. Ngẫm lại chuyện tình yêu của mình, thật ngộ, thấy mình thật trẻ con. Giờ nhìn lại chỉ biết tủm tỉm cười. Hôm nọ hai đứa nằm tâm sự, em kể huyên thuyên, từ chuyện tình cảm đầu, ngờ nghệch, cảm giác thích thú, tiếc nuối về một anh chàng. Hì, dĩ nhiên em chẳng bao giờ nhận mình tiếc nuối cả. Thật lạ, từ bé em đã lựa chọn mọi thứ bằng suy nghĩ của mình, em ở một khía cạnh nào đó gần giống anh Tài, người mà theo lời nói của em, chỉ quen những người mà hơn mình. Quen Tôi,ngươi mà chẳng có gì hơn em, cũng như hơn những người khác. Từ lúc bé tới giờ tôi chưa bao giờ đặt mình trong cảm giác phải ganh đua quyết liệt để vượt mặt người khác, thực ra cũng nhiều lúc quyết tâm khí thế lắm nhưng thường sau một hai ngày, nó lại xẹp như bong bóng xì hơi. Nên nói một cách khách quan, tôi chẳng có gì nổi bật ngoại trừ cao hơn vài thằng bạn . Nhưng có một thứ tôi hơn tất cả những cái duôi của em, tôi yêu em hơn tất cả.
Thế nhưng nếu nhìn nhận một cách trung thực nhất của lòng mình, tôi thấy em chưa bao giờ yêu tôi, một tình yêu thật sự. Em có thể sẽ buồn khi dọc những dòng này, nhưng chẳng sao, sự thật là vậy, và chúng ta phải chấp nhận nó. Càng về gần đây em càng phân vân trong chọn lựa của mình, một người quan tâm tới mình, hy sinh vì mình và một người dem tới cho mình cảm giác của tình yêu, cảm giác yêu và được yêu. Nếu tôi là em, tôi sẽ chọn lựa theo trái tim mình, đơn giản vì tôi thích mọi thứ đơn giản, không phải phân vân trong lựa chọn của mình. Ai cũng có những mặt tốt của nó, nhưng quan trọng mình sẽ làm cho ai vui, và mình cảm thấy vui khi làm cho người đó vui.
Quen em tôi nhận ra nhiều điều, con gái thường phức tạp, em chắc thuộc típ người phức tạp nhất. Thật hài là có người bảo hiểu em hơn tôi. Hiểu một người là thế nào nhỉ, là biết người đó nghĩ gì hay biết hết sở thích của người ấy. Hiểu một người là khi bạn ở bên người ấy, ôm người ấy ở trong lòng và biết người ấy đang giận chính mình vì mình lại ôm anh ta … Hiểu một người… thật khó …….
Hãy đừng lại một phút để quyết định, ai, cái gì và khi nào vấn đề này sẽ kết thúc…