Nước Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ thảm sát Virginia Tech cách đây hơn một năm thì ngày hôm qua, một vụ đâm chém kinh hoàng lại xảy ra ngay chính trong khuôn viên ngôi trường này. Nạn nhân là Haiyang Zhu, nữ, 25 tuổi, đang theo học chương trình thạc sỹ nông nghiệp và kinh tế ứng dụng. Kẻ sát nhân được nhận diện ban đầu là Xin Yang, nam, 22 tuổi, theo học chuyên ngày kế toán. Hai sinh viên trường Virginia Tech này là đồng hương T.Q.
Nạn nhân Zhu và kẻ sát nhân Yang
Án mạng xảy ra khoảng giữa trưa ngày 22/1. Do có một số khúc mắc, Yang hẹn Zhu ra quán café trong trường nói chuyện. Theo các nhân chứng cho biết, cả hai không hề to tiếng hay ẩu đả trước khi Yang xông vào tấn công Zhu. Cách hành xử của Yang khiến chính những người trong quán cũng bị bất ngờ và chưa kịp phản ứng gì thì Zhu đã tắt thở do nhát dao khứa quá sâu vào cổ.

Vụ việc vừa rồi một lần nữa dống lên hồi chuông cảnh báo về nạn bạo lực học đường. Cũng tại Virginia Tech tháng 4/2007, nam sinh viên 23 tuổi quốc tịch Hàn Quốc, Cho Seung-Hui đã nổ súng bắn chết 32 sinh viên cùng trường trước khi tự kết liễu đời mình. Đây được coi là vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử trường học Mỹ.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: