Nó ……….
Nó yêu hoa , lòai hoa mang màu tím buồn man mác … Anh thường bảo nó : ” Mắt em là bể khổ , nhiều lúc anh muốn xóa cái buồn cứ ẩn hiện trong đó mà không biết làm sao ” . …Anh tiết lộ rằng anh yêu nó vì ngày đầu tiên gặp nó về đôi mắt đó cứ theo anh mãi … Ngày lại ngày ….
Nó quen anh vào một buổi chiều thu …
Trời thật đẹp nhưng lòng người không đẹp … Nó đang làm một thói quen thường lệ … Rảo vòng xe vô định dạo khắp đường phố thị trấn , để mặc cho những hạt mưa thu nhè nhẹ chạm vào tóc , nó thích cái cảm giác những hạt mưa nhỏ rớt trên mặt trên da thịt nó . Vòng xe đưa nó đến một nơi quen thuộc : nghĩa trang thị trấn … Yên tĩnh quá ..!Lúc nhỏ nó thường chui vô đây học bài bất chấp cái nhìn dị ứng của đám bạn cùng lớp .. K biết từ bao giờ nó biết yêu hoa , những loài hoa dại , có những lòai chưa kịp đặt tên … Nó yêu lắm cái mỏng manh , dễ vỡ nhưng vô cùng bất khuất đó , đẹp đến nao lòng …!!!
Nó đến mộ một người bạn già của nó , người mà dân gian người ta gọi là ba … Sinh thời tía nó là một người bạn của nó trên mọi phương diện … Lúc này đây nó đang nhớ tía nó … Nhớ lắm …!!
Ngồi bên khối gạch đá hình lục giác đó , vậy mà bên trong chứa đựng được cả một con người …tía nó đang nằm trong đó …chắc là đang ngủ … có lẽ là ngủ ngon lắm nên không biết nó đến . Nó nằm lên mảng xi măng dưới chân mộ , ngước mặt lên nhìn trời … Nghĩ về tất cả … Không đâu … Nó không muốn nhớ lại những việc đã xảy ra đâu … Nhắm nghiền mắt , cắn chặt môi không cho nước mắt tuôn ra , mà …nó chợt nghĩ … ở đây đâu có ai … tía nó dũng không trách nó đâu … Vậy là nó khóc …khóc tức tưởi như một đứa con nít . Nó tự trách bản thân nó sao quá vô dụng … Thật sự vô dụng … Mà nó đã rất cố gắng mà … Nó mất lòng tin vào tất cả , con người , cá nhân và tất cả … tại sao …?
Nó đâu phải là con nhỏ yếu đuối mỏng manh dễ vỡ , sao lúc này nó thấy muốn buông xuôi … buông tất cả …
Giật mình … nó giật mình vì có 1 dáng người cao ráo , tóc vàng da trắng … Sao người này lại đi vào đây mà lại ngay lúc này .? Nó chuyển gương mặt từ ngạc nhiên sang bực bội … Mà nó cũng không ngồi dậy … nó quay nhìn chỗ khác như không chú ý đến sự tồn tại của tên này … ( nhưng thật ra nó đang bực mình vì không gian riêng của nó bị chiếm …)
_ Cô ơi .! Anh gọi nó bằng giọng lơ lớ …
Nó quay lại giương cặp mắt và nguyên khuôn mặt đang bực mình nhìn anh … Chờ đợi anh hỏi nó điều gì ..?
_Sao … ( anh nói 1 tràng tiếng Anh mà nó lờ mờ hiểu là anh hỏi ” sao nó khóc ”
Nó bực bội :
_Điều đó có liên quan gì đến anh sao ? Tui khóc kệ tui … Làm ơn đừng khuấy động không gian của tôi … anh có thấy anh vô duyên lắm không ..?
Chửi xong nó thấy mình vô duyên lạ , khi nhìn gương mặt ngạc nhiên khó hiểu đang nghệch ra .( Chắc chắn là vốn tiếng Việt của anh không đủ để hiểu nó đang nói gì ?)
Nó ôm cái bực bội và khó chịu đó chạy thật nhanh ra lấy xe ra về … Mặc tình anh đang gọi í ới … Cô ơi … cô làm…rơi….
Nó về mà lòng dzạ rối bời … Có ngừơi thấy nó khóc mất rồi ….
Hai ngày sau , nó trở lại nơi quen thuộc của nó , bước đến mộ tía nó , nó thấy dáng ai quen quen đang khum khum ở đằng sau mộ tía nó 2 dzãy … Nó dượm bước quay ra … Anh gọi với :
_Cô ơi …và chạy theo …Anh nói j đó , nó hiểu đại khái là anh ra đây tìm nó 2 ngày nay vì muốn trả nó cái khăn nó làm rơi …Nhưng anh đã không gặp nó …Lần đầu tiên trong đời nó thấy con trai không đáng ghét như nó tưởng …
Anh đang ngồi nghe nó nói : nói về tất cả dù anh không hiểu … Và ép đầu nó dựa vào vai anh …Nó khóc … như chưa từng được khóc …
Và …. anh theo nó lang thang rong ruổi khắp thị trấn cho đến hết kỷ nghỉ hè … Anh phải về nước để bảo vệ luận án tiến sỹ ngôn ngữ học và anh đang làm luận án về ” sự khác biệt giữa văn hóa văn học Trung QUốc và Việt Nam … Đó là lý do mà anh nói và học tiếng Việt rất nhanh …
Ngày nó tiễn anh lên Sài Gòn về nước … Nó buồn … Nó và anh chỉ nhìn mà không nói gì …
Anh bước vào trong … hồn nó chùng xuống …
Nó về nhà trọ … Nằm gác tay suy nghĩ về tất cả … Mai nó tiếp tục đi làm tiếp tục cuộc sống hàng ngày của nó …
………………………………………………………..
Nó vẫn đều đặn nhận được thư anh … Anh thừơng nói với nó anh thích viết thư và thích được đọc những dòng chữ do chính tay nó viết … Đó là lý do anh k bao giờ email cho nó …
Nó vẫn chờ đợi … với tình yêuniềm tin mãnh liệt ….
Cho đến một ngày … nó nhận được email của người bạn anh … Jack .
Nó nằm 2 ngày k ăn , miệng đắng ngắt , ngày thứ ba nó gượng dậy đến công ty xin nghỉ việc 1 tháng …
Jack nghe Juan kể rất nhiều về nó nên đám tang xong Jack đã email cho nó . Đến lúc mất anh vẫn k biết … Anh lao ra chụp 1 đứa bé và ôm gọn nó trong lòng khi chiếc xe otô chạy đến …
Nó biết nó phải làm tất cả để vượt qua … Phải chi … anh k yêu nó , anh k liên lạc để nó buồn nó sẽ quên anh dễ dàng …Vậy mà …
Nó vẫn phải sống … vì nó không thể chết …
Nó khươt từ tất cả những lời làm quen vì nó còn yêu anh nhiều quá ….
Nó nằm dài ở nơi cũ … Nghe hồn lặng im … chùng xuống … Kỷ niệm …
Cuốn phim cuộc đời nó đang quay đến anh … Nhớ anh da diết ….
Kỷ niệm ơi ta không gọi mời mà sao ngươi cứ đến , để con tim đau nhói tiếc thương một niềm riêng xưa cũ ..!!!Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: