Marcelino de Jesus Martinez, 36 tuổi sống tại California, vừa bị bắt vì bán con gái 14 tuổi với giá 16.000 USD. Ngoài tiền, Martinez còn nhận được 100 thùng bia và rất nhiều thịt hộp.
Marcelino de Jesus Martinez 36 tuổi. Ảnh: Fooqu. Martinez vốn là người ở Oaxaca, Mexico di cư tới thị trấn Greenfield, California. Cảnh sát cho biết người cha 36 tuổi đó bị bắt giữ khi đang nhận tiền. Khách hàng là một thanh niên 18 tuổi tên là Margarito de Jesus Galindo. Hai người đàn ông này bị nghi ngờ đang tham gia vào đường dây buôn người.
Bản thỏa thuận giữa hai bên bao gồm khoản tiền mặt 16.000 USD, 150 thùng bia, 50 hộp Gatorade, 100 thùng soda, 6 hộp thịt và hai thùng rượu. Những "lễ vật" ấy của Galindo dùng để đổi lấy cô gái 14 tuổi, con của Martinez về làm vợ.
Chính quyền thị trấn Greenfield cho biết, Martinez không hề biết luật pháp Mỹ cấm kết hôn ở tuổi vị thành niên. Sự khác biệt về văn hóa giữa hai quốc gia đã dẫn tới vụ việc "đổi chác" này. Một vài điều ở Mexico là hợp pháp nhưng ở đây lại không được phép làm.


Ngoài số tiền 16.000 USD, ông bố này còn nhận được 100 thùng bia cùng các "lễ vật" khác. Ảnh: NBC Washington.


Theo Telegraph, sau khi trao đổi bất thành, Martinez đã liên lạc với cảnh sát nhờ họ mang con gái ông về bởi cô bé đã trốn khỏi nhà. Nhiều khả năng cả Martinez và Galindo sẽ bị trục xuất khỏi California vì nhập cư bất hợp pháp.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: