Windows XP Vista Lite v2.0 được rút gọn, loại bỏ những thành phần đa số người sử dụng rất ít dùng hoặc không bao giờ dùng đến, cụ thể như: Character Map, MSN Explorer, Internet Games, Driver cũ, Hồng ngoại, Tablet PC, Windows Messenger, Security Center, Help and Support, IMAPI CD-Burning COM Service… Và nó cũng được tích hợp các hotfixs mới nhất cho XP SP3 của Microsoft, tính đến ngày 03/07/2008.
Dung lượng sau khi cài đặt của Windows XP Vista Lite v2.0 chỉ hơn 900 MB (khá mi nhon ☺ so với bản gốc là 1.6 GB)

Windows XP Vista Lite v2.0 được tích hợp Windows Media Player 11 cùng với các hotfixs dành cho nó, giao diện cũng đã được “chế” lại đẹp hơn nhiều.

không tích hợp IE7 vì nó chạy vừa nặng, mở file *.mht lâu thí mồ, duyệt web thua xa Firefox 3. IE6 nhẹ, mở file nhanh, còn duyệt web thì đề nghị mọi người dùng Firefox hay Opera.

Windows XP Vista Lite v2.0 có giao diện rất đẹp như Windows Vista:

Các biểu tượng, Control Panel, cùng rất nhiều kiểu chuột bắt mắt :
Giao diện cửa sổ Aero trong suốt cực đẹp:- Ngoài ra Windows XP Vista Lite v2.0 được tích hợp Driver HD UAA Bus (giúp giải quyết tình trạng ko cài được Driver Audio HD trên một số máy tính)
- Bản Win này cũng được tích hợp Driver SATA/RAID AHCI v8.2 (giúp giải quyết tình trạng ko tìm thấy ổ cứng khi cài Windows XP từ DOS & giúp ổ cứng SATA-II AHCI đạt tốc độ tối đa 300MB/s) mới nhất của Intel.
Windows XP Vista Lite v2.0 đã được tinh chỉnh, tối ưu registry và nhiều thứ khác, còn được kèm theo một số chương trình rất hay như TweakUI, Image Resizer… sẽ giúp bạn nhiều thứ sau khi cài Win.
Đây là bản Win nhẹ, nhanh, đẹp thích hợp với máy có ít hơn 512 MB RAM, nhưng tốt hơn nên có 256 MB. Tất nhiên chạy trên những máy 1, 2 GB RAM thì càng “ngọt”.
Chú ý: Sau khi cài Win xong sẽ có thông báo lỗi của WinFlip (chương trình giả lập hiệu ứng Flip3D của Vista) do máy tính chưa cài Driver cho card màn hình. Bạn hãy cài Driver cho card màn hình, khởi động lại máy là Flip3D sẽ chạy bình thường, khi dùng ấn Win+Tab).Download

Part 1: http://tinyurl.com/5totrw
Part 2: http://tinyurl.com/5ox849
Part 3: http://tinyurl.com/5f79gu
[/CENTER]

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: