Nhà của tôi thường hỏi : "Mày chơi game có ích gì không mà cứ cắm đầu vô cái đó hoài ?" ... Và câu trả lời thường trực của tôi vẫn là: "Con cũng chẳng biết nữa".

Tôi bắt đầu cuộc sống của 1 game thủ năm tôi học lớp 1, và bây giờ khi đã học đại học tôi cũng vẫn là game thủ , thời gian trôi qua đã gần 13 năm rồi mà cái câu hỏi "Vì sao tôi lại chơi game" tôi vẫn chưa trả lời được . mỗi khi ai đó hỏi về việc này thứ tôi nhớ nhất là cái cảm giác rất thú vị , rất tự do khi ngồi trước cái máy tính cùng bạn bè , thật thoải mái khi cùng anh em bàn bạc chiến lược đánh warcraft , cúng thắng và cùng vui, dù đôi khi thua vẫn có chút tức giận 1 tí. Theo tôi nghĩ thì bất kỳ một game thủ nào cũng đã từng trải qua cái cảm giác của tôi.

Hình ảnh minh họa
Nhưng cũng không ít người cũng xem những game thủ như chúng tôi là những kẽ rỗi hơi. Nếu thử nghĩ xem, nếu bên ngoài xã hội bạn gặp một chuyện phiền phức, chuyện bực mình thì nơi tốt nhất để xả stress chính là game..... Bạn có thể bắn bỏ nó , đánh nó , chém nó ..v..v . và nếu tôi cân bằng được cuộc thực với cuộc sống ảo thì tôi vẫn có quyền tiếp tục là game thủ. Trong game bạn có thể là bất cứ ai , bất cứ thứ gì mà bạn muốn, có thể nói chuyện với bắt chuyện với bất cứ ai bạn muốn. Vận dụng những khả năng như phán đoán, sự kết hợp, độ nhạy cảm với tình huống để có thể sống sót trong thế giớ ảo.

Chúng tôi những kẻ đam mê game, không ẩn mình trong thế giới ảo chỉ để lẩn tránh cuộc sống thực tại mà chỉ đơn giản là vì đam mê .... nếu trong thế giớ ảo chúgn tôi có thể thắng thì trong thế giớ thực của chúng tôi cũng vẫn có thể thắng .

Còn các bạn thì sao? Các bạn có cảm nghĩ giống như mình không? Hãy nói lên suy nghĩ của mình đi nhé. Chơi Game là có xấu?


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: