Đời sống con người ngày càng trở nên căng thẳng, mệt mỏi với những lo toan, vì vậy luôn cần được bù đắp bằng những phút giây thư thái, vui vẻ, có lẽ vì vậy từ những câu chuyện tiếu lâm, những vở kịch vui nhộn cho đến dàn diễn viên hài ngày càng “có đất dụng võ”.

Phong cách hài hước ấy đã dần dần len lỏi từ thế giới sân khấu vào bầu trời game online – mảnh đất ngày càng thu hút đông đảo sự quan tâm. Dựa vào bản chất của webgame là những đoạn text, Đế Chế Quật Khởi (ĐCQK) của công ty Trò Chơi Việt đã tận dụng tối đa đặc điểm của mình để đẩy mạnh phong cách hài hước vui nhộn, giúp webgame này trở thành một món “ăn chơi” giải trí thật sự.

Có không ít nguyên nhân “đưa đường dẫn lối” người chơi tìm đến ĐCQK, có người chỉ để trải nghiệm thể loại webgame, có người muốn thỏa mộng bá vương, có người đi theo sự rủ rê của bạn bè, và thú vị nhất lại có người tìm đến ĐCQK chỉ để đọc những câu chữ dí dỏm mà theo cách diễn tả của họ “mắc cười lắm!”.

“Điều gì ở ĐCQK để lại ấn tượng mạnh với bạn?”, với câu hỏi này, thành chủ HongDiep của Xích Bích 1 hớn hở: “Kể sao cho hết đây? Lần đầu chơi webgame nên bỡ ngỡ nhiều, ấn tượng cũng nhiều, nhưng nói về ấn tượng mạnh chắc có lẽ là chuyện này. Chả là vào những ngày đầu mới chơi, thích chí lục lạo lung tung, ai dè lạc bước đến phòng tổ chức hôn lễ của võ tướng, bạn có tin điều gì đập vào mắt mình không? Hi hi, giờ nhắc lại vẫn còn thấy buồn cười, nguyên một tràng chữ thế này nè: “Cấm chụp hình khiếm nhã khi động phòng, lỡ chụp không được lưu trong máy tính!”. Trời ạ! Không ngờ game này lại có một câu “bậy bạ” và tiếu lâm đến thế. Từ đó cứ ấn tượng mãi.”

Cũng xuất phát từ việc ấn tượng ở những câu chữ dí dỏm, @koibito@ thuộc Xích Bích 5 lại bị “ngắc ngư con gà tây” vì những thông điệp nóng bỏng từ mục Chiến báo – nơi cung cấp tình hình chiến sự ở mỗi thành trì. Theo lời @koibito@: “Tướng mình tử trận, đáng ra phải rầu, nhưng đọc xong chiến báo mắc cười quá nên quên cả buồn.” Hỏi ra mới biết vị thành chủ này nhận được thư tuyệt mệnh: “Vô Danh tướng quân da ngựa bọc thây, trăn trối: Khà khà! Sợ chi? Chết sớm đầu thai sớm!”. Công nhận gặp một đại tướng “điếc không sợ súng” và “gan cùng mình” như Vô Danh tướng quân kia thật “hết thuốc chữa”!

Mảnh vườn rải đầy những cánh hoa hài hước, những chiếc lá dí dỏm của ĐCQK muôn màu muôn vẻ, đặc biệt là mục Chiến báo cứ biến đổi không ngừng, có thể nói là mỗi ngày mỗi kiểu, mỗi người nhận thấy mỗi vẻ. Nếu đã “kết mô-đen” với phong cách giải trí nhẹ nhàng “cười cho đời đỡ buồn”, sao bạn không thử dấn thân vào ĐCQK và chiêm nghiệm theo cách riêng của mình?


Game360 Team


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: