Mình đem lòng yêu một cô bạn cùng trường. Còn nhớ năm 1, trong tuần lễ đầu tiên hướng dẫn cho SV mới vào, khi ngồi ăn trong căn tin mình đã bị vẻ đẹp của cô ấy hớp hồn, sau đấy trong buổi Party của trường nhờ anh bạn động viên giúp đỡ, mà mình đã làm quen được cô ấy.

Thế nhưng sau gần 2 năm rùi mà tình cảm của mình vẫn chỉ là đơn phương, có lẽ là do chúng mình học khác ngành học, cùng 1 trường đấy nhưng lại 2 khu nhà khác nhau, rùi lại thêm bất đồng về ngôn ngữ nữa. Mình lâu lâu cũng viết mail cho cô ấy, và cô ấy cũng có trả lời lại....nhưng mà cái cách trả lời ấy, quá lịch sự chứ chưa muốn nói là trang trọng, giống như là một phần trong nét văn hóa của cô ấy. Nhiều người sẽ hỏi tại sao ko chủ động hơn nữa....nhưng thật sự là mình ko có cơ hội, vì đã nhiều lần mình rủ cô ấy đi Party của trường, rùi tiệc sinh nhật, rùi cả chợ giáng sinh nữa, cô ấy bao giờ cũng tìm ra một lý do nào đấy để từ chối, những lý do hoàn hảo.

Rùi những lúc gặp mặt trên trường, mình cũng có lâu lâu nói chuyện với cô ấy, nhưng mình có cảm giác, việc cô ấy nói chuyện với mình cũng chỉ là 1 phần trong phép lịch sự, xã giao. Mình cũng chưa dám hỏi là cô ấy đã có bạn trai chưa, vì chưa vượt qua được bức tường của "Xã giao, và lịch sự" ấy, thì mình làm sao có can đảm để hỏi về điều ấy.

Đôi lúc chán nản lắm, nhưng mình luôn tự nhủ, phải kiên trì...biết đâu....!!! Phải chăng việc cô ấy đối xử với mình như vậy chứng tỏ cô ấy ko hề có chút tình cảm nào với mình. Phải chăng mình đã quá ngu ngốc, theo đuổi một cô gái, mà người ta chỉ xem mình như một người dưng, một gã càn rở, rổi hơi. Phải chăng mình đang ngày càng phí phạm thời gian của chính mình, các bạn cho mình lời khyên với !!!