Được phát triển bởi Metropolis Software ( tác giả của Gorky Zero), Infernal là một dạng game bắn súng góc nhìn người thứ ba đi theo dạng cốt truyện xung đột giữa cái thiện và cái ác, bị chi phối bởi những thế lực siêu nhiên. Người chơi được nhập vai vào Ryan Lennox, một kẻ vì hoàn cảnh buộc phải trở thành cánh tay phải ác độc cho con quỉ Lucifer trong chính linh hồn anh ta.

Bản thân Ryan Lennox là một kiểu nhân vật thiện-nhưng-lại-phản-diện đang cố gắng cứu lấy thế giới thoát khỏi những tai sai của quỉ dữ, trong tay anh ta là hàng loạt vũ khí hủy diệt kèm theo một số năng lực siêu nhiên không rõ nguồn gốc, đại loại như pyrokinesis, teleportation và một khả năng kinh khủng, đó là tiếp thêm sức mạnh cho bản thân bằng linh hồn của kẻ thù đã chết.

Game này chỉ thuộc dạng bắn súng góc nhìn người thứ ba với mức độ trung bình. Mạch truyện đưa người chơi tham gia vào một chuỗi những nhiệm vụ khác nhau cùng khá nhiều môi trường biến chuyển. Nhiệm vụ đầu tiên đưa Lennox đến với một tu sĩ già thời Trung Cổ ở đâu đó gần Thụy Sĩ. Rồi câu chuyện lại bắt đầu ở một nhà máy lọc dầu với hàng loạt thiết bị tinh vi. Những nhiệm vụ trải dài với nhiều ngoại cảnh cùng nội cảnh.

Tuy nhiên, độ khó của các màn chơi tương đối gắt - luôn luôn chỉ có một con đường cho người chơi lựa chọn để có thể qua được màn - có nghĩa là nếu bỏ qua một chi tiết nhỏ nào đó thì người chơi buộc phải tìm cho ra, bằng không thì sẽ mãi mãi loay hoay với cánh cửa không bao giờ mở đến màn sau. Vũ khí căn bản là surikens (một loại dao) và một cây pistol, có thể kèm theo những loại súng máy khác. Sau đó, người chơi có thể sử dụng được những loại vũ khí "kinh khủng" hơn như khẩu flamethrower (súng phun lửa) hoặc là một khẩu bazooka (súng phóng lựu). Khi đang trong trạng thái devilish-way(trạng thái của quỉ), người chơi có thể đi tập hợp các mana (phép) để có thể tăng cường độ mạnh cho những khẩu súng.


Như đã giới thiệu từ đầu, nhân vật chính đã có sẵn những năng lực siêu nhiên. Điều quan trọng nhất và đáng chú ý nhất là khả năng hút linh hồn của kẻ thù từ xác chết của chúng để bổ sung cho sức khỏe và mana cho nhân vật. Khả năng này cũng để tăng cường nguồn sinh lực cho Lennox, giúp anh ta có thể thỉnh thoảng teleporarily (dịch chuyển trong không gian) và nhìn được những thứ mà mắt người thường không thể thấy. Bên cạnh đó, những năng lực này chỉ hữu dụng trong việc giải đố hơn là để "càng" kẻ thù. Với giác quan thứ sáu, nhân vật có thể thấy được những mã số cần thiết để mở cửa bị khóa mã (vô lý!) hoặc là kích hoạt những bảng điều khiển. Khả năng telekinesis (di chuyển những vật ở xa), nhân vật có thể dọn sạch đường đi bị những chiếc hộp hay những vật lạ cản lại, hay thậm chí có thể dùng khả năng này để nhảy qua những bức tường cao. Khả năng teleport chỉ có thể sử dụng được trong vài giây, cho nên nó chỉ hữu dụng trong vài trường hợp, ví dụ như nhân vật cần phải xuất hiện đằng sau chiếc camera để tắt bộ phận báo động đi.

Để tóm gọn lại, Infernal đem lại cho người chơi khá nhiều ấn tượng, thế nhưng gameplay đã làm cho người chơi dễ chán bởi ít sáng tạo và lặp lại quá nhiều. Có vài nhiệm vụ cần phải giải đố, nhưng hầu hết người chơi chỉ có mỗi việc là đi thẳng và giết hết tất cả những gì di chuyển trước mặt. Có nghĩa là hễ thấy được kẻ thù ở đâu có nghĩa là bạn đã đi đúng đường. Khá buồn cho một game có cốt truyện tương đối khá nhưng lại rơi vào lối mòn của các game rẻ tiền. Infernal đã có thể là một điểm sáng hay thậm chí là một làn gió mới cho nền game PC năm nay. Tuy nhiên, người chơi quyết định tất cả. Có thể bạn sẽ có hứng thú với Infernal.

Phát hành: Play Logic
Phát triển: Metropolis Software
Thể loại: Hành động

Cấu hình

Pentium 2.5 GHz or Athlon XP/64bit Equivalent
1GB RAM
Pixel Shader 3.0 compatible card
System: Pentium 4 1.7 GHz or equivalent
RAM: 512 MB
Hard Drive Space: 2000 MB

Download:
http://d.trymedia.com/dd/eidos/60m_d/InfernalSetup.exe
cài đặt còn crack bên dưới

http://rapidshare.com/files/75761809...k.TryMedia.rar
chơi hay lắm!!!Đã chơi là phải vui!!!

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: