Tình ảo...


Cô đặt điện thoại xuống bàn. Tự cười với mình. Phải rồi, cô và anh làm gì có kỉ niệm. Cô và anh đã bao giờ gặp nhau đâu!!!
Thứ... ngày... tháng... năm...
Cô online. Anh thừa biết tối thứ bẩy nào cô cũng online nhưng anh vẫn hỏi một câu vu vơ “kiếm chuyện làm quà”: “Không đi chơi với người yêu mà lại online thế này à?”
Cô gửi cho anh một mặt cười và trả lời: “Vô duyên như em làm gì có người yêu mà đi chơi chứ?”
Anh cười ha hả: “Hay là lấy anh, đằng nào anh cũng có mười cô vợ chờ sẵn rồi, thêm em là mười một, cưới một thể cho đỡ tốn kém”.
Cô biết anh chỉ đùa thế thôi và cô cũng đùa theo. Thế là, cô trở thành vợ-thứ-mười-một của anh.
Thứ.. ngày... tháng... năm...
Điện thoại reo khi cô đang ăn sáng. Một số máy lạ hoắc gọi cho cô. “Ai nhỉ?” cô thắc mắc. Hóa ra là anh gọi. Anh bảo, hôm qua là sinh nhật bạn anh, tụi anh đi nhậu với nhau, về nhà anh muốn nói chuyện với một ai đấy và anh nghĩ đến cô. Cô và anh huyên thuyên đủ chuyện trên trời dưới đất. Từ chuyện con cá cảnh nhà anh, đến chuyện con mèo nhà cô. Toàn chuyên linh tinh mà cô và anh buôn đến hơn hai tiếng đồng hồ. Buôn xong cô ngủ một mạch đến chiều, chưa bao giờ cô buôn điện thoại lâu như thế...
Tôi hôm đấy cô online như thường lệ. Cô lại gặp anh. Cô nhanh nhảu kể chuyện tình yêu trước kia của cô cho anh nghe. Nghe xong anh cười và bảo cô rằng suy nghĩ của cô lạ kỳ quá, cô cần một người uốn nắn cho cô. Và anh đã nhận nhiệm vụ uốn nắn ấy.
Từ đấy ngày nào anh cũng gọi điện cho cô. Thứ... ngày... tháng... năm...
- Thật ra chuyện của chúng ta là gì? Cô hỏi anh.
+ Tại sao em lại hỏi thế?
- Vì mỗi lần gọi điện cho em anh đều hỏi em có nhớ anh không?
+ Thì em là vợ thứ mười một mà.
- Không phải, thế thì anh sẽ không giận em khi em trả lời không.
Anh ngập ngừng:
+ Anh đang cưa cẩm em, anh cưa cẩm em có được không?
Cô im lặng một lúc rồi nhẹ nhàng:
- Được ạ
Thứ... ngày... tháng.. năm...
+ Em có yêu anh không?
- Anh nói gì ạ. Cô vờ như không nghe rõ.
+ Em có yêu anh không. Anh nhắc lại.
- Em chẳng nghe thấy gì cả, điện thoại khó nghe quá.
+ Em có yêu anh không. Anh lặp lại to hơn.
- Tất nhiên là có, anh biết rồi còn hỏi. Cô sung sướng trả lời anh.
Thứ... ngày... tháng... năm...
Cô bị ngã xe. Anh vội vàng gọi điện hỏi thăm cô thế nào? Cô lằng nhằng với lý do vì sao cô bị ngã. Anh gắt lên trong điện thoại. Anh muốn hỏi cô xem chân cô có bị làm sao không, có đau lắm không. Anh nói, cô rất quan trọng với anh. Và anh lo lắng cho cô rất nhiều. Cô tủm tỉm cười. Chân bị ngã không còn thấy đau nữa. Tình cảm của anh, quan tâm của anh làm cô thấy hạnh phúc. Thứ... ngày... tháng... năm...
Điện thoại nhà anh hỏng. Anh bảo thế để giải thích tại sao dạo này anh không thường xuyên gọi điện cho cô. Cô biết đấy chỉ là cái cớ, nhưng cô tin tưởng anh, anh có lý do của anh. Ngày nào cô cũng online để chuyện trò với anh.
Bốn hôm nay cô online nhưng không thấy anh. Cô gửi offline cho anh, không thấy anh trả lời. Cảm giác lo lắng, hoài nghi, sợ sệt bắt đầu dâng lên trong cô.
Thứ... ngày... tháng... năm...
Cô trách anh tại sao dạo này anh ít quan tâm đến cô. “Anh bận”, anh chỉ nói được mỗi câu như thế và khẳng định “em cũng biết anh bận còn gì?” Cô biết, nhưng trước kia dù bận đến đâu anh cũng không bỏ mặc cô như vậy...
+ Chúng ta dừng lại nhé!
- Tại sao? Cô hỏi.
+ Anh cần kỉ niệm để nuôi dưỡng tình yêu nhưng chúng ta không có kỉ niệm.
- Vâng ạ.
Cô đặt điện thoại xuống bàn. Tự cười với mình. Phải rồi, cô và anh làm gì có kỉ niệm. Cô và anh đã bao giờ gặp nhau đâu!!!

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: