Từ khi vô tình bị nhện cắn và trở thành nhân vật được cả thành phố ngưỡng mộ, sẵn sàng bắn tơ quăng mình đi cứu giúp mọi người, đây là lần hiếm hoi mà Peter Parker (Tobey Maguire) thảnh thơi ngồi xem một vở diễn ở sân khấu Broadway mà Mary Jane (Kirsten Dunst) là ngôi sao chính. Hoàn toàn hạnh phúc và mãn nguyện, cả hai cưỡi trên chiếc xe gắn máy cà tàng của Peter ra vùng ngoại ô, ngả người thư giãn ngắm sao trên tấm lưới nhện khổng lồ. Tình cờ, ngay gần chỗ họ, một mẩu thiên thạch rơi xuống và từ đó bò ra một sinh vật gớm ghiếc, bám vào chiếc xe và theo họ về nhà.Với Peter và bà bác May Parker (Rosemary Harris), cái chết của bác Ben (Cliff Robertson) là nỗi mất mát quá lớn mà họ vẫn chưa thể hoàn toàn chấp nhận. Nhưng kẻ giết người đã phải đền tội dẫu sao vẫn là niềm an ủi nhỏ bé trước nỗi đau ấy. Và đúng vào lúc này, khi Peter đi đến một quyết định quan trọng là sẽ cầu hôn Mary Jane, thì hai bác cháu anh được cảnh sát báo tin, kẻ giết người thực sự vẫn còn sống, và hắn vừa tẩu thoát khỏi nhà tù. Peter đã không kiềm chế được sự tức giận và giằng xé khủng khiếp bùng nổ khi anh biết tin, bởi kẻ cướp mà anh vừa để thoát trên phố lại chính là kẻ đã bắn chết bác Ben. Những cơn ác mộng cứ đeo bám và dày vò Peter, và trong một đêm khi anh tỉnh dậy khỏi những đau khổ vật vã, một gã Người Nhện toàn thân đen kịt và cơ bắp cuồn cuộn hiện lên trong gương.Vừa cảm nhận được sự thư thái của một thời kỳ an bình và hạnh phúc, chàng Người Nhện bắt đầu tỏ ra hãnh diện khi được cả thành phố tung hô mỗi lần lập công. Ngất ngây và mê đắm trong vinh quang, Peter dần đánh mất sự quan tâm sâu sắc tới cô bạn gái mà anh đang định cầu hôn. Bất ngờ hơn khi Người Nhện công khai hôn một cô gái vừa được chàng cứu thoát trước sự chứng kiến của đông đảo người hâm mộ, và trong đó có cả Mary Jane. Thất vọng trước thái độ của người yêu và đau khổ khi bị loại bỏ khỏi vai diễn mơ ước tại sân khấu Broadway, Mary Jane đã tìm đến Harry Osborn (James Franco), người bạn thân của cả hai, và trong một thoáng, cô rơi vào vòng tay Harry để rồi ngay sau đó, vội vàng trốn chạy như kẻ mắc lỗi.

Bị cậu bạn thân phản bội, người yêu ruồng bỏ, Người Nhện thực sự cô độc trong khi có đến hai kẻ thù đáng sợ đang tìm cách tiêu diệt anh. Tình yêu, tình bạn và những giằng xé nội tâm sẽ giúp được gì khi Người Nhện không còn khoác trên mình bộ đồ màu đỏ quen thuộc trong cuộc chiến khốc liệt nhất từ trước đến nay?

Chỉ sau 3 ngày công chiếu, Spider-Men 3 thu về 533 triệu USD trên toàn thế giới, vượt kỷ lục 135,6 triệu USD của Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest năm 2006. Riêng tại Mỹ, phim thu hút khoảng 22,5 triệu lượt khán giả tới rạp, đem lại 151,1 triệu USD cho các nhà làm phim.Spider-Men 3 là bộ phim tốn kém nhất trong 3 phần của Người Nhện, với gần 1.000 người tham gia. Yếu tố góp phần quan trọng cho những cảnh hoành tráng của phim phải kể đến kỹ xảo hình ảnh. Với công sức của 250 chuyên gia đồ họa, các hiệu ứng đã thực sự phát huy vai trò trong phim. Chuyên gia Scott Stokdyk đã phải mất 2 năm phát triển công nghệ phần mềm tạo hiệu ứng hình ảnh. Trong giai đoạn chuẩn bị, các nhà làm phim không hề có phần mềm để dựng Người Cát và các khả năng trình diễn của nhân vật này theo ý muốn của đạo diễn Sam Raimi. Nhưng nhóm của Scott đã phát triển được công nghệ tạo chuyển động cho từng hạt cát trên người nhân vật Marko. Công nghệ hiện chỉ cho phép quản lý chuyển động của hàng ngàn phân tử cùng một lúc. Nhưng với yêu cầu của đạo diễn thì các chuyên gia lập trình phải tạo chuyển động cho hàng tỷ phân tử cát vào cùng một thời điểm. Cuối cùng họ cũng viết xong phần mềm phục vụ đắc lực cho công việc đồ họa trong phim.Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: